Hồ Xuân Nghĩa – Sao của tháng thứ 7 – Tháng 12/2017

Là một chàng trai đầy tài năng của Đoàn Khoa MMT&TT. Hồ Xuân Nghĩa – nguyên phó bí thư Đoàn khoa MMT&TT. Đã là cái tên được bầu chọn nhiều nhất để trở thành sao của tháng lần này. Nghĩa đã xuất sắc được công nhận và nhận được sự yêu thích từ mọi người.

Chúng ta sẽ cùng giao lưu với Xuân Nghĩa trong cuộc trò chuyện sau đây nhé!

Khi được bình chọn trở thành Sao của Tháng và là một nhân vật tạo được nhiều ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội tại khoa cũng như rất nhiều sinh viên các khoa bạn tại UIT, cảm xúc của Nghĩa bây giờ như thế nào?
Đầu tiên cho Nghĩa gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì đã bình chọn Nghĩa là Sao của Tháng.
Thật sự trong tháng vừa qua Nghĩa cũng chưa làm gì được nhiều cho Đoàn Hội Khoa, nên khi được các bạn để cử thì Nghĩa khá bất ngờ và càng bất ngờ hơn khi mình nhận được nhiều lượt bình chọn nhất.
Hi vọng là trong những tháng tiếp theo Nghĩa có thể lấy đây làm động lực để cống hiến được nhiều điều hơn, không phụ sự tin tưởng của mọi người.
Nghĩa từng có kỷ niệm nào đáng nhớ với các hoạt động – phong trào Đoàn Hội trong suốt thời gian là sinh viên tại UIT chưa? Theo Nghĩa những điều gì là quan trọng ở một cán bộ Đoàn Hội?
Nghĩa tham gia Đoàn Hội từ thời còn học cấp 3 cơ, lúc đó Nghĩa chỉ có vài đứa bạn thôi mà tụi nó tham gia Đoàn Hội cả nên mình cũng theo chứ không thì lại bơ vơ :(. Lúc đó chỉ là Đoàn viên – Hội viên (Hội LHTN) thôi nên kỷ niệm chủ yếu là những lần đi thu gom ve chai gây quỹ, đi xóa mẫu quảng cáo, đi sơn cột điện hay những ngày tham gia Mùa hè Xanh, Tiếp sức Mùa thi,…
Khi mới bước chân vào UIT thì từ vai trò Đoàn viên được nâng cấp lên thành Ban chấp hành, lúc này mới bắt đầu được đứng ra tổ chức các chương trình cho SV. Những kỷ niệm đáng nhớ cũng bắt đầu nhiều hơn, chương trình đáng nhớ nhất có lẽ là VNU Tour 2018 (gần nhất nên nhớ nhất thôi chứ còn nhiều cái đáng nhớ lắm =)))). Đáng nhớ vì đây là chương trình quy mô nhất từ trước tới giờ Nghĩa nắm chính, là lần đầu tiên lồng lộn lên vì vấn đề kinh phí, lúc đó cảm thấy mình cũng liều và quyết đoán lắm chứ không phải chỉ là thằng cung Thiên Bình hay đắn đo lựa chọn =))). Cũng may là có anh em bạn bè ở bên cạnh hỗ trợ hết mình nên chương trình đã diễn ra tốt đẹp, yêu các bạn quá <3
Qua các chương trình đã qua Nghĩa nghĩ điều quan trọng ở một cán bộ Đoàn Hội ngoài cái tâm và trách nhiệm ra thì phải biết tìm được niềm vui trong đó và hiểu được ý nghĩa những việc mình đang làm đem lại. Có tâm có trách nhiệm nhưng làm việc không có niềm vui, không biết mình làm vì điều gì thì sẽ khó mà hoàn thành tốt công việc được.
Nghĩa cũng BCH Đoàn Khoa MMT&TT
Nghĩa hãy chia sẻ thêm những điều tâm đắc, yêu thích ở Đoàn – Hội khoa MMT&TT và điều chưa hài lòng (nếu có) cùng góp ý, đề xuất để Đoàn – Hội khoa có thể phát triển tốt hơn, là người bạn đồng hành thực sự cùng sinh viên khoa.
Điều Nghĩa tâm đắc nhất ở Đoàn – Hội Khoa MMT&TT là có những thầy cô anh chị đi trước đầy nhiệt huyết, luôn quan tâm tới đàn em. Có những người bạn, người đồng chí xem nhau như anh em trong một gia đình, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc cũng như cuộc sống.
Đề xuất thì Nghĩa chỉ mong là các bạn cán bộ Đoàn – Hội hãy tích cực hơn, chủ động hơn trong công việc để đem lại những hoạt động có ý nghĩa thực sự cho Đoàn viên – Sinh viên.
Xuân Nghĩa đồng hành trong màu áo đoàn.
Câu nói yêu thích/tâm đắc hay phương châm sống của Nghĩa là gì?
Thật sự thì Nghĩa lúc này lúc kia, không có phương châm hay câu nói yêu thích gì cụ thể cả =))
Năm nay Wechoice 2017 lấy thông điệp là “Bình tĩnh sống” nên mình trích dẫn luôn. Thông điệp lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam – đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.
Nghĩa có thể chia sẻ thêm về con đường đang chọn và mục tiêu trong tương lai sắp đến của Nghĩa. Ngoài ra, Nghĩa muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội khoa MMT&TT không?
Mục tiêu sắp tới của Nghĩa là sẽ tập trung hơn vào việc học để có tương lai tốt hơn, có thể thoải mái làm những điều mình mong muốn.
Ngoài ra, Nghĩa cũng muốn nhắn gửi tới các bạn đang, sẽ là một cả bộ Đoàn Hội là đừng nên xem công việc Đoàn – Hội chỉ là những thứ khô khan, làm vì trách nhiệm mà hãy nghĩ ràng đây là cơ hội giúp mình phát triển bản thân tốt hơn, nơi mình tìm được những người bạn thân, có được niềm vui và nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho thời Sinh viên của mình. Nếu gặp khó khăn thì hãy cứ “Bình tĩnh sống”, mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu ta bình tĩnh, giữ được trái tim nóng và cái đầu lạnh. Và bên cạnh chúng ta còn những người bạn nữa cơ mà, thất bại thế nào được! 😉
Cảm ơn Nghĩa về cuộc trò chuyện trên. Thân chúc cho Nghĩa sẽ vẫn giữ được lửa đam mê trong con người mình để hoàn thành nhiệm vụ của mình nhé. Đặc biệt hơn là chúc Nghĩa thật thành công trên con đường học tập của mình và luôn vui vẻ nha.
Cám ơn Xuân Nghĩa rất nhiều!
                                                                                        Thực hiện: Hồng Minh