1238850_751793374845298_1674438072_n

 Hãy tự hỏi niềm đam mê của mình là gì ? Một khi các bạn học bằng niềm đam mê, mọi khó khăn sẽ chỉ làm bạn quyết tâm hơn mà thôi !

 1. Được biết vừa rồi bạn và những người đồng đội của mình vừa đoạt giải thưởng về một cuộc thi. Bạn có thể giới thiệu sơ nét về cuộc thi đó cho mọi người hình dung được không?
  Từ ngày 3 đến ngày 13 tháng 11, chúng mình đã tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin cấp khu vực và toàn quốc. Đây là một cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”. Sinh viên với An toàn thông tin là một cuộc thi dành cho các trường Đại học và học viện trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng về an toàn thông tin. Năm nay đề thi có đổi mới, được ra theo hình thức CTF (Capture The Flag), gồm nhiều thử thách ở các lĩnh vực khác nhau trong việc đảm bảo an toàn thông tin như Web hacking, Crypto (mật mã), Network/Forensics (Phân tích, điều tra sự cố), Exploitation (Khai thác lỗ hổng phần mềm), Reverse (Dịch ngược mã nguồn) và ACM (Lập trình). Trường ĐH Công nghệ thông tin tham gia cuộc thi lần này đã đạt được thành tích cao, với 1 giải Nhất toàn quốc và 1 giải ba cấp khu vực.
 1. Với những thành công như thế, chắc hẳn sẽ có rất nhiều khó khăn phải không ?
  Để đi đến sự thành công thì trải qua khó khăn là điều tất yếu. Thời gian ôn luyện để đi thi và tiếp cận với cách ra đề mới của BTC là không nhiều, đòi hỏi tất cả mọi người trong đội phải hết sức tập trung, tranh thủ thời gian và cố gắng giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Khó khăn là có, nhưng tất cả các thành viên trọng đội đều cảm thấy rất hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết, cố gắng hết mình với quyết tâm đem ngôi vị cao nhất về cho UIT.
 1. Các bạn đã nhận được hỗ trợ nhà trường nói chung, khoa MMT&TT nói riêng đúng không.
  Trong thời gian ôn luyện, sự hỗ trợ của nhà trường, đặc biệt là khoa MMT&TT là rất lớn. Chúng mình đã được các thầy cô trong trường tạo điều kiện thuận lợi để tập trung vào việc ôn luyện, cũng như được các thầy trong khoa MMT-TT hỗ trợ về mặt kiến thức, kĩ năng. Sự giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời về chuyên môn cũng như tinh thần của thầy Đàm Quang Hồng Hải, thầy Tô Nguyễn Nhật Quang, thầy Nguyễn Anh Tuấn, thầy Trần Bá Nhiệm, thầy Nguyễn Duy đã góp một phần rất lớn vào thành công của đội trong cả cuộc thi.
 1. Theo như diễn biến buổi thi hôm đó, các bạn hoàn toàn bị dẫn trước. Vậy đâu là bí quyết để “nước rút” quyết định chiến thắng.
  Sau khi lọt vào vòng chung khảo toàn quốc, như mình đã nói, toàn đội quyết tâm phải mang bằng được chức vô địch về cho UIT. Chúng mình đã thống nhất với nhau về chiến thuật thi đấu từ trước, bởi đối đầu với UIT trong vòng thi chung khảo có những cái tên mạnh, đã từng đạt những giải cao trong cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin như ĐH Bách khoa TP.HCM, Học viện kĩ thuật mật mã … Việc lội ngược dòng trong những phút cuối cũng nằm trong tính toán của cả đội, kèm theo đó là một chút may mắn nữa.
 1. Bạn chia sẻ một chút bí quyết thành công của mình được không.
  Bí quyết thành công của mình đơn giản thôi, đó là : Đam mê. Khi các bạn có đam mê, các bạn sẽ làm tất cả để thỏa niềm đam mê của mình. May mắn với mình là mình đã và đang được học trong một ngôi trường chất lượng, có những thầy cô, những người bạn, những người đi trước luôn sẵn sàng giúp đỡ. Mình tin, nếu bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê tới cùng, bạn sẽ luôn gặt hái được thành công.
 1. Bạn đã có những dự định gì phía trước cho bản thân chưa?
  Trước mắt mình muốn hoàn thành các môn học ở trường cho thật tốt, và sẽ tham gia nhiều cuộc thi về an toàn thông tin để trao dồi kiến thức, kĩ năng của mình.
 1. Với vai trò là một đàn anh đi trước, bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên khoá dưới.
  Lời khuyên của mình là : Các bạn hãy học tập một cách chủ động. Kiến thức ở xung quanh tất cả chúng ta, vấn đề là các bạn có tìm hiểu và tiếp thu kiến thức đó hay không. Hãy tự hỏi niềm đam mê của mình là gì ? Một khi các bạn học bằng niềm đam mê, mọi khó khăn sẽ chỉ làm bạn quyết tâm hơn mà thôi !

Chân thành cảm ơn và chúc bạn gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

Ban Truyền thông
Liên chi Đoàn khoa MMT&TT