Là một thành viên có thời gian gắn bó lâu dài với hoạt động phong trào khoa MMT&TT, phụ trách chính công tác truyền thông, Thái Bảo Duy Lâm với những đóng góp của mình đã được bình chọn trở thành Sao của Tháng thứ 2 – Tháng 5/2017.

Chúng ta sẽ cùng làm một phỏng vấn nhỏ với Lâm nhé:

Lâm đến với hoạt động Đoàn – Hội từ khi nào? Đoàn – Hội đã giúp ích được gì cho em trong thời gian là sinh viên?

Mình bắt đầu biết đến các phong trào Đoàn từ thời cấp 3, tuy nhiên hoạt động phong trào Đoàn – Hội ở mỗi trường cấp 3 chưa thật sự phát triển. Thế rồi một chút may mắn và thêm chút duyên, mình đến với các hoạt động của Đoàn – Hội ở môi trường Đại học vào đầu năm nhất. Tham gia Đoàn – Hội, món quà – phần thưởng lớn nhất mình nhận được chính là sự trải nghiệm và các mối quan hệ. Tham gia Đoàn – Hội trong khoảng thời gian gần 2 năm, mình tự cảm nhận được bản thân đã “lớn” hơn rất nhiều. Suy nghĩ cũng chín chắn hơn, tính bốc đồng, “trẻ trâu” cũng đã giảm kha khá 😀 Hơn nữa, trong thời gian đó, mình thật sự đã tìm được những người bạn, người anh em, đồng đội đúng nghĩa!

Cảm xúc của em khi trở thành Sao của Tháng – là danh hiệu cán bộ Đoàn Hội – sinh viên tiêu biểu được yêu thích nhất trong tháng của khoa MMT&TT?

Chắc chắn là tự hào và vinh dự 😛 Món quà từ người bạn đồng hành lớn Đoàn – Hội sẽ là động lực để bản thân cố gắng hơn trong tương lai và cũng chính là lời nhắc nhở bản thân phải luôn hết mình với công việc, với tập thể.

Sao của Tháng 5 – Thái Bảo Duy Lâm
Lâm đã có một thời gian khá dài gắn bó với công tác Đoàn – Hội tại khoa MMT&TT, em có cảm nhận gì về hoạt động tại khoa? Em có kỷ niệm nào trong quá trình hoạt động muốn chia sẻ không?

Cá nhân mình thấy hoạt động Đoàn – Hội của khoa MMT&TT đã và đang trở về với đúng phong độ trước đó. Thời gian gần đây, các hoạt động lớn của Đoàn – Hội khoa như VNU Tour, Tin học văn phòng, Amazing Race hay đặc biệt là 2 ngày hội SecDay và NetDay đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trong và cả ngoài trường. Đây là dấu hiệu tốt và rất đáng mừng, đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Sức trẻ Mạng máy tính sau một thời gian bão hòa.

Nói về kỷ niệm, với mình thì mỗi hoạt động đều sẽ để lại rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ. Sẽ nhớ và rất nhớ những ngày đang đi du lịch ở Đà Lạt nhưng vấn nghĩ hoài về VNU Tour, nhớ  những đêm thức tới 1-2h sáng để hoàn thiện ấn phẩm cho Netday, nhớ cả buổi chiều trời mưa tằm tả nhưng vẫn cùng những người bạn, người anh em treo bandroll cho chương trình,…

Điều em chưa hài lòng ở Đoàn – Hội khoa hay tại UIT là gì và em có đề xuất giải pháp nào không? Theo em, điều quan trọng khi là 1 cán bộ Đoàn – Hội là gì?

Vấn đề mình nghĩ là mấu chốt trong tất cả các tổ chức vẫn là Nhân sự. Thông thường các bạn làm Đoàn – Hội sẽ chỉ gắn bó với tổ chức trong 1-2 năm đầu, sau đó sẽ rời tổ chức để tập trung vào công việc hơn, các thế hệ tiếp nối chưa thật sự đảm nhiệm tốt được vị trí quan trọng của tổ chức. Đây hẵn là một điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều chúng ta có thể làm được là bồi dưỡng cán bộ nguồn. Quy trình tuyển chọn và hoạt động trong những năm đầu sẽ đem lại cho thế hệ mới cảm hứng cũng như kỹ năng nhiều hơn.

Với bản thân mình, khi là một cán bộ Đoàn – Hội thì điều quan trọng nhất là trách nhiệm. Dù có khó khăn đến thế nào, nhưng nếu đã là người có trách nhiệm, thì người cán bộ Đoàn – Hội sẽ vẫn có thể tìm cách vượt qua thử thách để giữ trọn trách nhiệm với tổ chức, công việc cũng như cân bằng được các yếu tố khác trong cuộc sống.

Mục tiêu trong tương lai của em là gì & em muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn khoa MMT&TT?

Mục tiêu trong tương lai gần của mình chắc chắn vẫn sẽ là học tập. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ cố gắng gắn kết với anh em, tổ chức để cùng đưa thương hiệu Sức trẻ Mạng máy tính phát triển và lan tỏa hơn nữa.

Nếu được nhắn gửi đến các bạn sinh viên cũng như anh em thì mình chỉ xin được trích lời một người anh rằng:

“Đoàn – Hội không phải là môi trường hoàn hảo nhất, nhưng đó chính là môi trường tốt nhất rèn luyện thời sinh viên”. Tuổi trẻ chẳng bao lâu, hãy cứ cháy hết mình đi, xem tổ chức như là gia đình thật sự của mình. Cho đi cũng chính là nhận lại.
Cám ơn Lâm