Là một thành viên tuy chỉ vừa mới gia nhập vào hàng ngũ của Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông nhưng anh chàng “nhỏ con nhất” của Đoàn khoa đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động, Phan Trung Phát – Phó ban Chương trình SECDay2018, bí thư chi đoàn MMTT2016 đã xuất sắc được bình chọn trở thành Sao của tháng thứ 9 – Tháng 5/2018.

Chúng ta hãy cùng giao lưu với Trung Phát qua bài phỏng vấn nhỏ sau đây nhé:

Sao của tháng thứ 9 – Phan Trung Phát
Khi được bình chọn trở thành Sao của Tháng và là một nhân vật tạo được nhiều ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội tại khoa cũng như rất nhiều sinh viên các khoa bạn tại UIT, cảm xúc của Phát bây giờ như thế nào?

Bất ngờ đó là cảm xúc không thể không có đối với lúc này đối với Phát. Ban đầu, khi Phát tham gia Đoàn khoa MMT&TT vì muốn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm cho bản thân, tạo thêm các hoạt động cho sinh viên trong khoa để mọi người có thể gắn kết lại với nhau!

Nhưng khi tham gia để tổ chức SECDay2018, Phát nhận thấy đây là hoạt động thực sự cần thiết đối với sinh viên khoa mình, vì vậy Phát muốn hoàn thành thật tốt nhiệm vụ và công hiến hết mình để hoạt động được diễn ra suông sẻ, thành công. Đây cũng là lối sống và cách làm việc của Phát: sống và làm việc hết mình…

Phát hãy chia sẻ thêm những điều tâm đắc, yêu thích ở Đoàn – Hội khoa MMT&TT và điều chưa hài lòng (nếu có) cùng góp ý, đề xuất để Đoàn – Hội khoa có thể phát triển tốt hơn, là người bạn đồng hành thực sự cùng sinh viên khoa.

Tâm đắc nhất à… điều chắc chắn nhất khi phát tham gia vào tập thể Đoàn – Hội khoa MMT&TT đó là sự gắn kết và lan tỏa. Mọi người trong tập thể luôn luôn giúp đỡ lẫn nhau, điều vui nhất khi Phát tham gia đó là chỉ cần 1 người có ý tưởng gì đó về hoạt động thì mọi người rất lắng nghe và bàn luận về nội dung đó để thực thể hóa nó thành 1 hoạt động của khoa, giúp ích cho sinh viên trong khoa.

Vấn đề nhân sự thiếu hụt có thể là trở ngại đối với Đoàn – Hội khoa hiện tại. Các bạn sinh viên thật sự tâm huyết trong và ngoài tổ chức Đoàn – Hội khoa cần thẳng thắng hơn trong công việc, đừng ngại bộc lộ mình trong các đợt ứng tuyển. Từ việc thể hiện bản thân và rồi tạo mối liên kết đối với các thành viên với nhau, như vậy mới tạo thành một tập thể vững mạnh được.

Điều quan trong đối với một người cán bộ Đoàn – Hội đó là nằm ở cái tâm, khi đã tổ chức một hoạt động gì rồi thì cần phải đặt nhiệt huyết của mình vào đó. 

đồng chí Văn Thiên Luân – Phó bí thư Đoàn khoa trao giải thưởng cho Sao của tháng thứ 9 – Phan Trung Phát
Nếu hỏi câu nói mà Phát tâm đắc nhất hiện tại thì đó là câu gì?

“Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn!. Mình không nhớ là câu nói này mình nghe được ở đâu nhưng thực sự nó có tác động đến thái độ sống và tác phong làm việc của mình.

Nếu một ngày, bạn mở mắt ra và chỉ suy nghĩ rằng “hôm nay có quá nhiều bài tập và chúng làm tui nhức đầu, tui không muốn làm những cái thứ đó, nó thật là không liên quan, bla bla ….” và một suy nghĩ rằng “Ôi những bài tập này có thể giúp mình tăng khả năng tư duy và cơ hội pass kỳ thi cuối kỳ là chắc gòi :v “. Thì bạn cũng đã thấy rõ đây là 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng nếu ta suy nghĩ ở trường hợp 2 thì một ngày của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn, không phải chỉ có những buồn phiền như ở trường hợp hợp vì dù gì thì các bài tập chúng ta đều phải làm 😀

Sẵn đây, mình cũng nhắn nhủ đối với các bạn sinh viên trong khoa, đã và đang thực sự yêu thích hoạt động Đoàn – Hội hoặc yêu thích hoạt động học thuật… đừng cho rằng bản thân mình không đủ năng lực để tham gia, thực hiện các bạn là những thành viên của khoa, các bạn phải tự hào vì điều đó và hãy tự tin thể hiện mình!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here