Nếu nhắc đến các hoạt động thầm lặng phía sau mỗi chương trình để chuyển tải thông tin, hình ảnh một cách nhanh nhất đến các bạn sinh viên thì không thể không nhắc đến đội ngũ làm công tác Truyền thông. Và khi nói đến truyền thông cho các hoạt động tại khoa MMT&TT trong những ngày đầu năm học mới, cái tên Phương Anh (hay còn gọi vui là Panh) đã trở nên thân quen với rất nhiều NC-er, đặc biệt là các Tân sinh viên khóa 2017.

Vì sự nỗ lực và đóng góp của mình, bạn Phạm Thị Phương Anh – UV BCH Liên chi hội, phó bí thư chi đoàn ANTN2016 đã được bình chọn trở thành Sao của tháng thứ 4 – tháng 9/2017 tại khoa MMT&TT.

Chúng ta hãy cùng giao lưu với Phương Anh qua bài phỏng vấn sau đây nhé:

Khi được bình chọn trở thành Sao của Tháng 9, cảm xúc của Phương Anh bây giờ như thế nào?
Thật sự em chưa bao giờ nghĩ đến việc mình được trở thành ứng cử viên của danh hiệu Sao của Tháng nên việc những cố gắng của em được mọi người ghi nhận và bầu chọn cho mình trở thành Sao của Tháng 9 là một phần thưởng bất ngờ và quá lớn dành cho em.

 

Là một thành viên có nhiều đóng góp tích cực cho Liên chi hội khoa MMT&TT cũng như công tác Truyền thông, Phương Anh cảm thấy Đoàn Hội là môi trường như thế nào và có giúp ích cho em trong thời sinh viên không? 
Làm việc ở Đoàn – Hội thật sự rất mệt nhưng nếu trở về thời gian 1 năm trước, em vẫn quyết định sẽ dấn thân vào showbiz :D. Khi còn học phổ thông, em rất sợ khi phải gặp người lạ, bạn bè cũng không nhiều chỉ là một nhóm chơi thân từ lâu. Nhưng từ khi lên đại học, qua những hoạt động của Đoàn – Hội nói chung và tham gia truyền thông nói riêng thì theo cách nói của bạn bè cấp 3, em đã được lột xác. Em năng đi chơi hơn :v, nói chuyện “mặn” hơn, không còn là đứa đóng vai vô ngồi để chia tiền khi nguyên đám tụ tập :v.
Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Phương Anh từ khi tham gia các hoạt động là gì?
 Còn về kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là tham gia tổ chức Amazing Race 2017 – chương trình đầu tiên em thuộc ban Tổ chức. Qua đợt đó, em hiểu thật sự chính xác “deadline” là gì, “bug” là gì, “teamwork” là gì, cảm giác ngồi đếm từng lượt đăng kí tham gia… và còn rất nhiều cái đầu tiên nữa. Và khi chương trình kết thúc, niềm vui và sự nhẹ nhõm lúc đó khiến em không thể nào quên được 😀
Phương Anh xuất hiện trong BTC cuộc thi VNU Tour 2017. Ảnh: Văn Bắc
Phương Anh hãy chia sẻ thêm những điều tâm đắc, yêu thích ở Đoàn – Hội khoa MMT&TT và điều chưa hài lòng cùng góp ý của Phương Anh để Đoàn – Hội khoa có thể phát triển tốt hơn.
Điều em yêu thích và tâm đắc nhất trong công việc Đoàn – Hội, điều giữ em lại và cho em động lực tiếp tục cố gắng mặc dù mệt và áp lực chính là sự kết nối giữa các thế hệ. Mọi người chủ động giúp đỡ nhau, sẵn sàng gánh bớt công việc phụ nhau. Bên cạnh đó, khi tụi em gặp vướng mắc hay khó khăn gì, các anh, chị đi trước luôn giúp tụi em tìm ra hướng đi, tìm lại sự cân bằng của nguyên team. Và em mong rằng chính mình sẽ góp phần xây dựng và phát triển sự kết nối này.
Theo em vấn đề lớn nhất của Đoàn – Hội khoa chính là về vấn đề nhân sự. K12 năm nay được tuyển chọn có thể nói là kỹ càng, kết nối với nhau cũng rất tốt nhưng đối với các khóa trước (đặc biệt là K11) vẫn chỉ là cơ chế nên làm việc thật sự chưa thật hiệu quả và thật sự chưa có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Các chi Đoàn – Hội chính là những cái rễ của cây Đoàn – Hội khoa, muốn cây tốt thì bộ rễ phải tốt, phải chắc và phải có liên kết.

Nếu hỏi câu nói mà Phương Anh tâm đắc nhất hiện tại thì đó là câu gì?
Thay vì là câu nói tâm đắc, em sẽ giới thiệu quyển sách tâm đắc nhất hiện giờ của em Lean In (tựa Việt: Dấn thân) của Sheryl Sandberg – COO của Facebook. Chính cuốn sách này đã đẩy em ra khỏi vùng an toàn của mình, dấn thân và thách thức bản thân nhiều hơn trong mọi công việc, không chỉ riêng việc Đoàn – Hội, việc học mà còn trong cả cuộc sống (nhất là phần “Ngồi vào bàn”, “Thành công và yêu quý”).
Âm thầm chuyển tải thông tin về các sự kiện nhanh nhất đến các bạn sinh viên. Ảnh: Bảo Tiền
Phương Anh có thể chia sẻ thêm về con đường em đang chọn và mục tiêu trong tương lai sắp đến của em?
– Dự định trước mắt của em chỉ đơn giản là hoàn thành thật tốt công việc Đoàn – Hội, học tập của mình, để 4 năm Đại học trở thành bệ phóng thật vững chắc cho tương lai. Đặc biệt là mục tiêu có thể được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường và một chuyến đi nho nhỏ 😀
Cuối cùng, Phương Anh muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội khoa MMT&TT không?
– Điều em muốn nhắn gửi đến cho các bạn sinh viên cũng như các anh, chị, bạn bè và các em đang là cán bộ Đoàn – Hội khoa đừng bao giờ chờ đợi và may mắn không bao giờ ngẫu nhiên từ trên trời rơi xuống, phải luôn chuẩn bị cho bản thân thật tốt, cố gắng hết sức mình và tự tin nắm bắt mọi cơ hội.
Bên cạnh đó, qua đây em cũng xin chân thành cảm ơn các anh, chị, bạn bè đã luôn giúp đỡ em trong suốt thời gian qua. Đặc biệt gửi tới các bạn trong ban Truyền thông – xin lỗi các bạn rất nhiều vì chị vẫn chưa thực hiện được lời hứa của mình với các bạn, vì đã khiến các bạn phải ăn “hành” quá nhiều trong thời gian qua. Danh hiệu này chị muốn được chia sẻ với các bạn, cảm ơn các bạn vì đã luôn cố gắng hết sức mình. Chị mong rằng ban Truyền thông chúng ta sẽ thân thiết với nhau hơn, thật sự là một nơi thật đẹp trong kỉ niệm thời sinh viên của các bạn và sẽ không còn món hành xuất hiện 😀
Cám ơn Phương Anh rất nhiều!

 

Thực hiện: Hòa Nguyễn – Thiện Kenji

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here