Tuy mới thành lập và hoạt động trong khoảng 1 tháng, tuy nhiên Ban học tập MMT&TT (ATNC) đã bắt đầu xây dựng được những hình ảnh nhất định. Và đóng góp thầm lặng cho những kết quả đó cũng như thúc đầy các hoạt động về học thuật trong tháng 10/2017 không thể không kể đến Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban học tập ATNC. Với những nỗ lực và cống hiến của mình, Hồng Sơn đã được bình chọn trở thành Sao của Tháng thứ 5 – Tháng 10/2017 tại khoa MMT&TT.

Chúng ta hãy cùng trò chuyện với Sơn các bạn nhé!

Khi được bình chọn trở thành Sao của Tháng và là một nhân vật tạo được nhiều ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội tại khoa, cảm xúc của Sơn bây giờ như thế nào?

Cảm xúc của em bây giờ rất là vui, vui không phải vì nhận được quà từ chương trình, cũng không phải vì được nổi tiếng hơn, thể hiện mình tốt hơn các anh chị em trong Đoàn- Hội khoa mình hay cống hiến cho Đoàn Hội tại khoa nhiều nhất tháng. Mà vui vì những chương trình, những buổi training, cuộc thi học thuật của em đã được các bạn trong Khoa công nhận, đã thực sự có ích cho các bạn! Nó chính là động lực lớn nhất để em càng ngày càng phấn đấu hơn, cống hiến được nhiều hơn nữa 😀

Anh Nguyễn Thanh Hòa – Bí thư Đoàn khoa MMT&TT trao tặng danh hiệu Sao của Tháng 10 cho Hồng Sơn.

Sơn từng có kỷ niệm nào đáng nhớ với các hoạt động – phong trào Đoàn Hội trong suốt thời gian là sinh viên tại UIT chưa? Theo em điều gì là quan trọng ở một cán bộ Đoàn Hội?

Hừm, kỉ niệm đánh nhớ nhất à ^^
Chắc có lẽ là buổi Talkshow chào đón Tân sinh viên Khoa mình, cái chương trình nho nhỏ mà em nắm chính.
Trời ơi nó “fail” quá trời à, lần đầu tiên em đứng trước các bạn Tân sinh viên mà nói lắp bắp như vậy, và cũng là lần đầu tiên mà đang tổ chức mà bị cúp điện giữa chừng….
Và điều quan trọng nhất là chương trình đó đã làm chị gái hay buồn của Đoàn khoa phải khóc ? Đó là điều mà làm em thay đổi, cẩn thận chỉnh chu những cái bé hơn khi tổ chức những chương trình khác nữa.

Điều quan trọng nhất ở một cán bộ Đoàn Hội em nghĩ là tâm huyết.
Trước khi bước chân vào Đoàn Hội thì có rất nhiều ý kiến nói rằng em đừng nên làm làm gì, mất thời gian cả được gì cả còn có khi lại bị “ăn chửi” nữa.
Đó chính là cái lí do em càng muốn trở thành một cán bộ Đoàn Hội!

Để làm gì, để thay đổi cách nhìn của các bạn sinh viên về tổ chức Đoàn, tổ chức Hội. Để cho các bạn thấy những con người hoạt động Đoàn cũng năng động, cũng nhiệt tình, cũng nhạy bén chứ không phải rập khuôn, cứng nhắc như các bạn nghĩ. Và hơn nữa, là để các bạn thấy Đoàn – Hội là những tổ chức phục vụ cho các bạn sinh viên chứ không phải là những tổ chức “hành hạ” các bạn.

Nguyễn Hồng Sơn giữ vai trò Trưởng ban tại ngày đầu thành lập Ban học tập

Điều em tâm đắc nhất là Đoàn – Hội khoa MMT&TT có một Bí thư cực kì gương mẫu và tâm huyết, luôn theo sát anh em trong BCH cũng như các hoạt động của các chi Đoàn. Hơn nữa, BCH Đoàn Khoa MMT&TT đối với em như một gia đình nhỏ vậy, mọi người rất thoải mái, vui buồn gì đều có nhau hết. Đi ăn rồi đi trà sữa, xem phim khi nào cũng rủ rê, tụ tập đi với nhau hết, nó làm mọi người gần nhau hơn, làm thay đổi hình ảnh khi ai cũng nghĩ là Đoàn Hội khi nào cũng chỉ họp với họp mà không ngờ mọi người cũng “ăn chơi” dữ vậy ^^

Sơn hãy chia sẻ thêm điều chưa hài lòng cùng góp ý, đề xuất để Đoàn – Hội khoa có thể phát triển tốt hơn, là người bạn đồng hành thực sự cùng sinh viên khoa?

Điều em chưa hài long thì em không có, nhưng có góp ý là các bạn trong BCH Đoàn – Hội khoa MMT&TT hãy tự tin và chủ động hơn nữa. Nếu có ý tưởng và thấy đó là điều mà các bạn sinh viên đang cần thì hãy đề xuất với BCH để thực hiện ngay, chủ động là người tổ chức chương trình đó, bao quát hết công việc từ lớn đến nhỏ.

Nó sẽ giúp BCH Đoàn – Hội khoa mình càng ngày càng lớn mạnh, và điều quan trọng hơn là chúng ta đẽ xây dựng được tính chủ động trong công việc ^^

Và em cũng đang tự rèn luyện tính chủ động của mình để phát triển hơn.

Hồng Sơn tại buổi giao lưu “Xi nê Sức Trẻ” tháng 10/2017

Sơn có thể chia sẻ thêm về con đường em đang chọn và mục tiêu trong tương lai sắp đến của em?

Em thì  có một niềm đam mê rất lớn với bảo mật và sẽ theo nó đến cùng 😀 😀 Hầu như kết thúc năm nhất thì em đã đặt ra mục tiêu để em phấn đấu là làm sao sau khi kết thúc học tập ở trường thì có đủ khả năm để đi theo con đường Malware Analysis, tuy nó rất khó và khá ít phổ biến ở Việt Nam.

Qua những chia sẻ trên, em cũng muốn gửi lời nhắn tới các bạn sinh viên rằng:
Đa số các bạn sinh viên chúng ta đều giữ trong đầu suy nghĩ rằng mình chưa đủ khả năng để làm việc đó, hay là học thêm 1 2 kì nữa đủ kiến thức rồi làm cũng chưa muộn. Điều đó hoàn toàn sai lầm, sai lầm vì các bạn chưa tự tin vào bản thân, sai lầm khi đã tạo ra chướng ngại vật vô hình trong các bạn. Hãy bắt tay ngay vào những thử thách, những ước mơ của chính các bạn ngay bây giờ ! Điều đó hoàn toàn dễ thực hiện.”

Cám ơn Sơn!

Thực hiện: Hòa Nguyễn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here