Là một gương mặt quen thuộc với rất nhiều bạn Tân sinh viên khoa MMT&TT khóa 2017, một nhân vật khá nổi tiếng trong giới MC sinh viên và đặc biệt có nhiều đóng góp cho hoạt động sinh viên trong tháng 8/2017 tại khoa, Trọng Hiền – sinh viên lớp MMTT2014 đã được bình chọn trở thành Sao của Tháng thứ 3 tại khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Hãy cùng Đoàn khoa MMT&TT giao lưu với Hiền qua phỏng vấn sau đây nhé.

Trọng Hiền – Sao của tháng thứ 3 tại khoa MMT&TT

Khi được bình chọn trở thành Sao của Tháng và là một nhân vật tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn Tân sinh viên, cảm xúc của Hiền bây giờ như thế nào?

Trước tiên khi Hiền nhận được tin trở thành Sao của Tháng thì đầu tiên là VUI, kèm theo đó là sự BẤT NGỜ. Có lẽ đa phần danh hiệu này đến từ những hoạt động chào Tân sinh viên 2017. Thật sự khi Hiền nhận lời cộng tác cho một vài hoạt động này thì chỉ nghĩ vì nó có ích và mang lại thông tin cho TSV, vì trước đây thời của mình không được như vậy. Nhưng không ngờ là lại được trao danh hiệu này, kaka!

Đã từng là Liên chi Hội trưởng của khoa MMT&TT và cũng đã có thời gian gắn bó lâu dài với hoạt động Đoàn – Hội, Hiền cảm thấy Đoàn Hội là môi trường như thế nào và có giúp ích cho Hiền trong thời sinh viên không? Hiền từng có kỷ niệm nào đáng nhớ với Đoàn Hội chưa?

Hiền từng là Phó bí thư Đoàn trường cấp Ba, từng là Liên chi Hội trưởng và có khoảng 5 năm làm công tác Đoàn Hội, thì thật sự cảm nhận nếu lớp học, giảng đường là nơi truyền đạt kiến thức chuyên môn, thì Đoàn Hội là môi trường là LỚP HỌC KĨ NĂNG thu nhỏ tuyệt vời để các bạn có thể học hỏi mở rộng mối quan hệ và tăng cường sự tự tin.
Đối với Đoàn Hội thì Hiền có 101 kỉ niệm luôn ấy ạ. Nhưng đối với Đại Học thì có một câu chuyện thế này. Ngày đầu nhập học, Hiền không quen biết ai, lặng lẽ ngồi trong giảng đường SHCD mà buồn hẩm hiu, nghỉ trưa thì không biết căn tin ở đâu( vì nhập học trễ nữa nên không ai hướng dẫn) thế là trưa phải đi bộ ra tận 621 để ăn trưa cơ đấy, nghĩ lại thấy mắc cười mà khờ ghê. Sau đó Hiền mới nghĩ, chỉ có Đoàn Hội mới là cách ngắn nhất để mình kết nối với bạn bè, với các anh chị tạo một nhóm học tập vui chơi cùng nhau và qua đó tổ chức thêm những hoạt động ý nghĩa hơn. Thế là sau đó bằng mọi cách phải tham gia vào Đoàn Hội. Đó cũng là một phần Hiền tham gia các hoạt động hỗ trợ TSV nhiệt tình như vậy. Và nếu như hỏi Đoàn Hội có giúp ích không thì chắc chắn câu trả lời 100% rồi. Quá nhiều là khác, hehe!
Hiền là gương mặt MC quen thuộc trong các hoạt động lớn tại khoa MMT&TT

Hiền hãy chia sẻ thêm những điều tâm đắc, yêu thích ở Đoàn – Hội khoa MMT&TT và điều chưa hài lòng (nếu có) cùng góp ý của Hiền để Đoàn – Hội khoa có thể phát triển tốt hơn, là người bạn đồng hành cùng sinh viên khoa.

Ái chà, câu hỏi này là cả một bầu trởi, nói cả buổi không hết đó.
Nhưng tóm gọn thế này ạ. Hiền xin phép chia sẻ chung chung nhen, chứ cũng còn non và không quá nhiều kinh nghiệm để có thể chia sẻ và góp ý cụ thể.
Mục tiêu quan trọng của Đoàn Hội là định hướng tư tưởng sinh viên, giúp các bạn có môi trường rèn luyện, học tập, vui chơi giải trí và phát triển toàn diện những kĩ năng thực hành xã hội. Đặc biệt là phải luôn “đồng hành cùng sinh viên“. Mà bạn thử nghĩ xem, nếu muốn ai đó đồng hành với mình thì có phải là người đó có mục tiêu, đường đi giống với bạn đúng không? Có nghĩa là nếu muốn thu hút được sinh viên, hãy xuất phát từ những hoạt động đánh đúng vào tâm lí và nhu cầu của sinh viên. Còn một điều quan trọng đó là PHÙ HỢP. Và Hiền rất mong khoa MMT&TT sẽ có những hoạt động phù hợp, ý nghĩa và đặc biệt là mang lại cho sinh viên điều gì đó sau khi tham gia, chứ đừng đơn thuần là làm cho có, làm để báo cáo trên giấy tờ, làm để được khen thưởng. Hiền tin với lực lượng trẻ và có tâm như hiện nay, Đoàn khoa LCH khoa MMT&TT sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi hơn nữa, và ngày càng được sinh viên tin yêu.
Hiền từng là Phó bí thư Đoàn trường THPT Gia Định, Liên chi hội trưởng MMT&TT

Hiền có thể chia sẻ thêm về con đường Hiền đang chọn và mục tiêu trong tương lai sắp đến của Hiền. Ngoài ra, Hiền muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội khoa MMT&TT?

Hiền đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành MMT, còn khoảng 1 năm rưỡi để học tập và xác định chính xác con đường đi của mình. Nhưng bên cạnh đó Hiền còn rất yêu thích công việc dẫn chương trình, và có lẽ sau này Hiền sẽ gắn bó với nghề nói này, hehe!
Đối với cán bộ Đoàn Hội, Hiền mong các bạn hãy làm vì sự yêu thích và thật sự thoải mái. Khi trở thành cán bộ Đoàn Hội, lợi ích mà các bạn nhận lại là VÔ HÌNH, nhưng khó khăn là HỮU HÌNH. Các bạn sẽ mất thời gian, công sức thậm chí là công việc. Đó là những điều luôn hiện diện trước mắt, còn lợi ích thì không bao giờ thấy. Nhưng hãy nhìn lại sau 1 năm, 2 năm thậm chí là 3 năm mình công tác xem mình thay đổi thế nào, các bạn sẽ có câu trả lời cho việc mình nhận được gì từ Đoàn Hội.
Đối với TSV, thì các bạn ơi đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trải nghiệm tuổi trẻ mới mẻ đó. Đặc biệt là còn trong giai đoạn năm nhất, chưa phải quá bận tâm vào công việc học hành, nên hãy thử dạo chơi xem mình có phù hợp hay không nha. Hiền dám cá với các bạn một chiếc Macbook Pro màu hồng rằng các bạn sẽ thật sự thích thú từ những gì mà Đoàn Hội mang lại!
Cuối cùng xin chúc các bạn TSV, tân Cán bộ Đoàn Hội cũng như là tập thể Cán bộ Đoàn Hội khoa MMT&TT thật nhiều sức khỏe và năng lượng để tiếp tục hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình các bạn nhé!
Cảm ơn mọi người,
Thân ái và quyết thắng!

Cám ơn Hiền

Anh Nguyễn Thanh Hòa – Bí thư Đoàn khoa trao danh hiệu Sao của tháng cho Trọng Hiền

Video “Chất” khoa Mạng – một món quà đặc biệt cho Tân sinh viên có sự tham gia chính của Trọng Hiền.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here