Là một cô gái nhỏ nhắn tuy nhiên khiến cho nhiều người phải “ngước nhìn” với những thành tích rất đáng ngưỡng mộ cũng như những đóng góp tích cực cho các hoạt động, đặc biệt là hoạt động học thuật, Lê Thị Châu Ngân – Phó ban học tập Đoàn khoa, Bí thư chi Đoàn ANTN2014 đã xuất sắc được bình chọn trở thành Sao của tháng thứ 6 – Tháng 11/2017.

Chúng ta hãy cùng giao lưu với Châu Ngân qua bài phỏng vấn nhỏ sau đây nhé:

Sao của tháng 11 – Lê Thị Châu Ngân
Khi được bình chọn trở thành Sao của Tháng và là một nhân vật tạo được nhiều ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội tại khoa cũng như rất nhiều sinh viên các khoa bạn tại UIT, cảm xúc của Ngân bây giờ như thế nào?

Cảm xúc bây giờ chỉ có thể diễn tả bằng 1 một từ là “surprised” (bất ngờ). Bởi vì khi tham gia các hoạt động với các bạn, bản thân Ngân chỉ mong muốn làm một điều gì đó có ích khi tham gia vào tập thể Đoàn khoa MMT&TT và muốn đóng góp nhiều hơn.

Bản thân Ngân khi quyết định tham gia bất cứ hoạt động nào, Ngân sẽ yêu thích nó thực sự và có trách nhiệm với nó đến cùng. Nếu hoàn thành nó nửa chừng hoặc nếu chưa cố gắng và kết quả không tốt, Ngân sẽ cảm thấy vô cùng áy náy, khó chịu trong lòng.  Và đặc biệt, Ngân không đòi hỏi gì cả, cứ biết là mình cố gắng thôi à! ^^

Cô gái nhỏ nhắn nhưng đa tài của Đoàn khoa MMT&TT
Ngân từng có kỷ niệm nào đáng nhớ với các hoạt động – phong trào Đoàn Hội trong suốt thời gian là sinh viên tại UIT chưa? Theo em những điều gì là quan trọng ở một cán bộ Đoàn Hội?

Có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất với Ngân là lần gần đây nhất tổ chức buổi Talk Show cho các bạn Tân sinh viên 2017. Thật sự đây là chương trình lần đầu tiên Ngân tổ chức không tốt, mọi chuyện không thuận lợi và kết quả dẫn đến hầu như bị “bể” hoàn toàn. Với phương diện là người tổ chức.Ngân cảm thấy có lỗi với diễn giả được mời lắm, sau bữa đó Ngân đã khóc nhiều lắm, Ngân sợ cái cảm giác làm cho những người tin tưởng ở chương trình mình làm thất vọng và những lần sau nữa. Nhưng sau đó, cái Ngân nhận được là kinh nghiệm, Ngân nhận ra rằng “mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và không nên chủ quan ở bất cứ trường hợp nào”. Qua mỗi chương trình mình làm, Ngân thấy ngày càng trưởng thành hơn, nhiều cảm xúc hơn.

Ngân hãy chia sẻ thêm những điều tâm đắc, yêu thích ở Đoàn – Hội khoa MMT&TT và điều chưa hài lòng (nếu có) cùng góp ý, đề xuất để Đoàn – Hội khoa có thể phát triển tốt hơn, là người bạn đồng hành thực sự cùng sinh viên khoa.

Điều Ngân tâm đắc và yêu thích nhất khi hoạt động ở Đoàn – Hội khoa MMT&TT là tình cảm giữa những người bạn, người đồng chí, người anh em, … tất cả đều rất gần gũi và thân thuộc. Ở đây, Ngân được gặp nhiều người, mỗi người mỗi tính cách, mỗi hoàn cảnh, mỗi lứa tuổi khác nhau, nhưng ở họ có một điểm chung là luôn hết mình trong các chương trình. Trước kia, bản chất là một đứa coi trọng việc học hành, đặt việc học lên trên hết, cuộc sống năm nhất năm hai của Ngân chỉ là đi học và về nhà, Ngân rất sợ tham gia hoạt động quá nhiều Ngân rất sợ kết quả học hành giảm sút, lúc nhận lời vào Đoàn Khoa Ngân cũng suy nghĩ nhiều lắm, nhưng rồi hiện tại, Ngân hài lòng với quyết định của mình.

Vinh danh Sao của tháng 11 trong buổi chia sẻ cùng cán bộ Đoàn Hội MMT&TT
Ngân có thể chia sẻ thêm về con đường em đang chọn và mục tiêu trong tương lai sắp đến của em. Ngoài ra, Ngân muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội khoa MMT&TT không?

Hiện tại Ngân cũng năm cuối rồi, sắp làm khóa luận tốt nghiệp, Ngân đang cố gắng tăng tốc thật nhanh để về đích, hoàn thành mục tiêu tốt nghiệp loại Giỏi của mình, Ngân sẽ dắt ba mẹ vào dự Lễ tốt nghiệp của Ngân, Ngân muốn nói với ba mẹ rằng “Con gái đã trưởng thành rồi ba mẹ à” bởi vì ba mẹ Ngân chưa bao giờ tin tưởng ở con gái cả. Sau khi tốt nghiệp, nếu có cơ hội ở lại trường, Ngân sẽ tiếp tục gắn bó với các bạn sinh viên, học lên cao, kiếm cơ hội để được đi Du học (đó là ước mơ từ nhỏ của Ngân). Hoặc một hướng khác Ngân sẽ đi làm, trau dồi kinh nghiệm, có những trải nghiệm khi đi làm ngoài, và Ngân cũng có ước mơ mở công ty của riêng mình. Đó là tất cả những dự định của Ngân, nếu cơ hội đến Ngân sẽ nắm bắt nó, bởi vì chuyện tương lai mình không biết trước nó sẽ như thế nào.

Cuối cùng, điều Ngân muốn nhắn gửi là các bạn sinh viên cũng như anh em cán bộ Đoàn Hội khoa MMT&TT là khi quyết định chọn một điều gì đó hãy cố gắng hết sức mình dù thích hay không thì hãy tập sống chung với nó tập thích nó thật sự, đừng bao giờ buồng tay, nếu bạn buông tay mọi thứ sẽ trở về con số 0. 😀 

Cám ơn Ngân rất nhiều!

Thực hiện: Hòa Nguyễn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here