Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn tại vùng quê Phú Yên thuộc dải đất miền Trung, chàng sinh viên Nguyễn Thành Vin đã có nhiều cố gắng và nỗ lực vươn lên để đạt được nhiều kết quả học tập rất tốt với mong ước có thể giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn và thực hiện những mơ ước của mình.

Hiện tại, Thành Vin đang là sinh viên năm 2, lớp MMTT2013, khoa MMT&TT 2015 và từ học kì 2 năm học 2014-2015, Vin đã được xét tuyển vào lớp ANTN2013. Đây cũng là kết quả của quá trình phấn đấu và sự nỗ lực của Vin trong 3 học kì đầu tiên tại UIT.

Khó khăn tiếp nối khó khăn

Gia đình Vin sống nhờ vào 2 sào ruộng ở quê nhưng do hay bị mất mùa nên cũng rất khó khăn, mẹ em bị bệnh tiểu đường đã nhiều năm và suy nhược cơ thể, phải uống thuốc mỗi ngày nay lại hay đau ốm, thị lực giảm nên nguồn thu nhập chính của cả nhà phụ thuộc vào ba. Hiểu được nỗi khó khăn, nhọc nhằn của ba mẹ lo lắng cho mình nên từ nhỏ Vin đã cùng làm các công việc như cuốc cỏ sắn, chặt mía, phụ bán cơm để kiếm tiền phụ giúp thêm ba mẹ nhưng cũng không là bao. Ý thức được điều đó, Vin đã cố gắng học tập thật tốt và ước mong có thể sớm giúp gia đình khó khăn, giảm bớt gánh nặng cho ba, giúp mẹ được chữa bệnh và em gái đang học lớp 12 được tiếp tục con đường học tập của mình. Vin đã đạt được nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập như học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học và môn Toán Casio, nhiều năm liền luôn là học sinh giỏi, sinh viên đạt thành tích tốt,…

Hiện tại, ba em cũng đang bị thoái hóa cột sống nặng phải nhập viện trong thời gian dài và tốn kém rất nhiều chi phí điều trị, số tiền để lo cho việc học của 2 anh em phụ thuộc vào việc vay mượn, khó khăn lại chồng chất khó khăn đến với Vin. Em đã chia sẻ: “Nhiều lần em suy nghĩ tạm gác lại việc học của mình để đi làm gì đó giúp đỡ ba mẹ và kiếm tiền phụ cho em gái vì vốn dĩ em gái học rất tốt, năm lớp 11 em gái còn đạt giải học sinh giỏi Anh văn toàn quốc. Nhưng không ai khác chính là ba đã ngăn cản em làm việc đó, ba nói sẽ lo cho 2 anh em học tới nơi tới chốn dù sức khỏe của ba có như thế nào đi nữa!”. Vin lại càng ý thức nhiều hơn nữa cho việc học của mình!

ntv2

 Nguyễn Thành Vin (thứ 2 bên phải qua) rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Tự hào sinh viên khoa MMT&TT

Khi nói về mình và những cảm nhận khi là sinh viên MMT&TT tại UIT, Vin chia sẻ “Em là con người sống hướng nội, thường tin tưởng vào trực giác của bản thân mình đối với mọi thứ xung quanh. Đồng thời, em  là con người sống thiên về tình cảm và không quá nguyên tắc khi quyết định mọi việc, em chỉ làm những việc mà mình thấy thoải mái. Em thấy tự hào khi đã hoàn thành được một trong những cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời và càng  may mắn hơn khi em đã lựa chọn khoa  MMT&TT tại UIT. Em luôn  được học tập và rèn luyện trong một môi trường  học tập tuyệt vời.Ở đó, thầy cô không những giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế mà còn rất nhiệt tình, cởi mở, luôn tạo điều kiện tối đa để chúng em được phát huy hết năng lực và sự sáng tạo của mình.”.

Ước mơ sau này của Vin là trở thành một chuyên gia an ninh mạng thật giỏi và ước mơ đó được tạo điều kiện thuận lợi hơn khi Vin đã trúng tuyển vào lớp An ninh thông tin hệ Tài năng của trường. Vin chia sẻ: “Hiện tại,em vẫn đang ngày đêm phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình,thời gian rảnh em luôn tranh thủ đạp xe hơn 7km đi dạy thêm để trang trải cuộc sống.”.

” Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng.” Đó là phương châm sống mà Vin luôn lấy làm động lực cho bản thân.

Vin cũng muốn nhắn nhủ với các bạn đang có hoàn cảnh khó khăn như mình hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt,đừng bao giờ từ bỏ ước mơ mà mình đang ấp ủ bởi ’’Những ước mơ chỉ trở thành hiện thực nếu chúng ta thực sự mong muốn. Bạn có thể có được bất cứ thứ gì trong cuộc sống nếu bạn chịu hy sinh mọi thứ vì nó’’

NguyenThanhVin

Vin là 1 trong số 9 sinh viên vượt khó tiêu biểu của khoa nhận học bổng Tiếp lửa ước mơ sinh viên khoa MMT&TT năm 2015.

Trước thềm Đại hội Đoàn khoa MMT&TT lần 1, nhiệm kì 2015-2017, Vin cũng đã chia sẻ: “Lời đầu em chúc Đại hội Đoàn khoa MMTT&TT lần I – Nhiệm kì 2015-2017 diễn ra thật thành công tốt đẹp. Khoa MMT&TT luôn là khoa đi đầu về hoạt động Đoàn-Hội cũng như học tập của trường.Em thật tự hào khi được học tập và rèn luyện ở đây .Nhiệm kì mới em  mong muốn khoa sẽ tổ chức nhiều hoạt động thật ý nghĩa hơn nữa cho chúng em để có thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường đại học,cũng khả năng như thể hiện bản thân mình.”

Nguyễn Thành Vin cũng là 1 tấm gương nghị lực sáng đáng học hỏi và cũng là nguồn động lực phấn đấu vươn lên cho các bạn sinh viên còn gặp nhiều khó khăn. Chúc Vin sẽ đạt được những ước mơ của mình và sẽ luôn là 1 trong những tấm gương sáng cho sinh viên Mạng máy tính và truyền thông – UIT.

NTH.

3 BÌNH LUẬN

  1. Mình cũng ở Phú Yên và mình cảm thấy ngưỡng mộ ý chí học tập cũng như sự vươn lên trong cuộc sống của bạn ấy mình mong rằng bạn sẽ vượt qua được những khó khăn trước mắt để vươn tới tương lai trở thành chỗ dựa vững chắc cho ba mẹ bạn sau này,chúc bạn thành công!

  2. Em rất khâm phục ý chí và nghị lực của anh cố gắng lên anh nhé!

  3. Mình cảm ơn mọi người!Chúc các bạn học tập , công tác tốt và hoàn thành những ước mơ của mình nhé!

Comments are closed.