Sáng nay, nhân kỉ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2014). Liên chi Đoàn khoa MMT&TT tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Gửi người phụ nữ tôi yêu” – đây là dịp để tất cả đoàn viên, thanh niên thuộc liên chi Đoàn khoa Mạng máy tính và truyền thông thể hiện tình cảm yêu mến của mình đối với các nữ giảng viên cùng các bạn sinh viên nữ trong khoa. Hội thi đã qui tụ 9 đội đến từ 9 chi đoàn trực thuộc đã thực hiện những tác phẩm ý nghĩa.

Cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt về những chàng trai IT vẫn khéo léo và không hề khô cứng như nhiều người lầm tưởng. Đến với Hội thi cắm hoa lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị hết sức công phu. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận hết sức kỹ càng nhằm đoạt giải cao về cho chi đoàn mình. Như chúng ta vẫn thường nghĩ, việc cắm hoa cần đến đôi bàn tay khéo léo của các bạn nữ. Nhưng tại hội thi, các bạn sinh viên nam cũng cho thấy những ý tưởng hết sức độc đáo, táo bạo.

Vừa cắm hoa vừa chuẩn bị bài thuyết trình cho tác phẩm thêm phần hấp dẫn và sinh động .Sau 40 phút để hoàn thành tác phẩm, các đội đã đến với phần thuyết trình cho tác phẩm của mình. Dù còn đôi chút bối rối trước đám đông, nhìn chung phần thuyết trình của các đội đã nêu rõ được ý tưởng của đội mình, bám sát với chủ đề lớn của Hội thi “Gửi người phụ nữ tôi yêu”.

Ban giám khảo bao gồm cô Lê Thị Minh Phượng – Phó trưởng phòng CTSV, chị Trần Thị Tường Vi – Chuyên viên phòng CTSV, đ/c Nguyễn Thanh Hoà – Bí thư liên chi Đoàn khoa MMT&TT, đại diện bạn sinh viên nữ đến từ trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã cùng cân nhắc kỹ càng, đánh giá một cách khách quan các tác phẩm nghệ thuật và quyết định trao giải cho các đội:

Giải nhất: tác phẩm “Một nửa yêu thương” – Chi đoàn MMTT2013.1
Giải nhì: “Người mẹ Việt Nam” – Chi đoàn MMTT2011.
Và “ Điểm tựa” – Chi đoàn ANTT2013.

Sau cuộc thi, các tác phẩm được gửi tặng đến các nữ cán bộ, công nhân viên và giảng viên trường ĐHCNTT – ĐHQG HCM có thể thật gần để thưởng thức nghệ thuật cắm hoa thật khéo léo, thật tài hoa của các bạn nam sinh viên khoa MMT&TT, thế mới biết sinh viên khoa MMT&TT nói riêng, sinh viên trường ĐHCNTT nói chung thật đa tài- tình cảm của các bạn dành cho các cô giáo, các bạn nữ cũng thật chân thành, đằm thắm thiết tha./.

Ban Truyền Thông
Liên chi Đoàn Khoa MMT&TT