Chương trình “Phương pháp học tập bậc Đại học” dành cho những tân sinh viên có hoài bão mà không biết làm thế nào để biến điều đó thành hiện thực. Chương trình còn dành cho những ai muốn được thách thức, muốn tạo ra những công trình tiếp nối hay hoàn toàn mới, muốn trải nghiệm những suy nghĩ mới và muốn trở thành một con người khác tốt hơn khi tốt nghiệp so với lúc mới bước chân vào cánh cửa đại học.
Hôm nay, Liên chi Đoàn khoa MMT&TT đã tổ chức chương trình giao lưu số 2 với sinh viên khóa 2013 về “Phương pháp học tập bậc Đại học”, chương trình được diễn ra vào lúc 10h30 ngày 12/11/2013 với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên năm nhất từ các chi đoàn của khoa MMT&TT.


Chương trình có sự đồng hành của TS. Đàm Quang Hồng Hải – Trưởng khoa Mạng máy tính và truyền thông, cùng các thầy là giảng viên khoa MMT&TT, cố vấn học tập các lớp Khoá 2013, là những người luôn đồng hành cùng với sinh viên khoa MMT&TT trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào về lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học.
Các thầy đại diện BCN khoa, cán bộ trẻ và cố vấn học tập từ khoa MMT&TT đã cùng đồng hành với các bạn sinh viên trong suốt chương trình


Chia sẻ từ các bạn sinh viên về PP học Đại học đến từ chi đoàn MMTT2013.1

Phần trình bày mindmap vô cùng đặc sắc của chi Đoàn MMTT2013.2

Chi Đoàn ANTT2013 cùng chia sẻ về Phương pháp học tập mà các bạn đã áp dụng trong thời gian qua

Tại buổi giao lưu, đại diện các lớp đã lần lượt sử dụng sơ đồ tư duy để nói lên phương pháp học tập của mình từ khi bước chân vào giảng đường Đại học. Qua đó, các bạn tân sinh viên nhận được sự góp ý nhiệt thành từ các thầy cố vấn. “Với những đóng góp có giá trị đó, em thấy rằng có rất nhiều lỗi trong việc đưa ra kế hoạch chưa thực tế. Sau chương trình này, em sẽ thay đổi một vài chỗ trong phương pháp theo những góp ý từ các thầy”, Hạnh Tiên ( MMTT2013) chia sẻ.

Để cụ thể hoá Phương pháp học tập tại giảng đường Đại học như thế nào cho hiệu quả. Thầy Vũ Trí Dũng – Giảng viên khoa MMT&TT, cố vấn học tập lớp MMTT2013 đã chia sẻ về Phương pháp học tập đến các tân sinh viên qua 5 bước thực hiện, cũng chính là 5 kỹ năng cần thiết đối với một người tân sinh viên trường ĐH CNTT. Với các ý kiến tham gia sôi nổi, các thầy đã tập trung chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về chương trình học tập, định hướng nghề nghiệp, những phương pháp học tập tuy đơn giản nhưng hay và vô cùng thiết thực.…

Mình cảm thấy ý thức hơn về việc học sau khi tham gia chương trình này. Từ những chi tiết nhỏ như viết bài như thế nào, cách ghi chú ra sao, tìm kiếm tài liệu và tiết kiệm nhiều thời gian cho việc học các thầy đều hướng dẫn tận tình. Chương trình đã thực sự mang lại những kiến thức bổ ích cho mình sau hơn 1 tháng học tập tại trường. Mong rằng từ những gì được hướng dẫn hôm nay, mình sẽ có cho riêng mình một phương pháp học hiệu quả, cải thiện được tình hình học tập hiện giờ của mình” ( Lan Anh, MMTT2013 chia sẻ).

Ngoài việc học tập, giảng đường Đại học còn là nơi để các bạn sinh viên trao dồi kĩ năng, tham gia rèn luyện đạo đức lối sống. Nắm bắt được điều đó, BTC chương trình đã lồng ghép các videoclip giới thiệu các hoạt động trọng tâm của phong trào Đoàn – Hội trong năm học 2013 – 2014. Để từ đó, giúp các bạn tân sinh viên cân đối giữa việc học tập, rèn luyện và vui chơi giải trí. Qua đó, xây dựng nên những hình mẫu người sinh viên CNTT trong thời đại mới. /.

 

Ban Truyền Thông
Liên chi Đoàn Khoa Mạng máy tính & Truyền Thông