Để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên khoa MMT&TT, Đoàn Khoa MMT&TT tiến hành thành lập các nhóm học thuật dành cho Sinh viên Khoa Mạng với các mục tiêu:

  1. Giúp sinh viên năm nhất sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình C/C++.
  2. Đẩy mạnh nhóm MathCode – một team chuyên về lập trình và các môn học đại cương (Đại số tuyến tính, Giải tích ,…), trở thành lực lượng nòng cốt của team training các môn học cho Ban học tập Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông.
  3. Giúp các sinh viên trong Khoa hiểu rõ hơn và định hướng rõ ràng hơn một số hướng chuyên ngành có thể hướng đến.
  4. Phát triển khả năng năng động, sáng tạo trong sinh viên, thúc đẩy tinh thần tự học – một đặc điểm mang tính quyết định của sinh viên IT.
  5. Tạo điều kiện cho sinh viên năm 2, năm 3,… những người có đam mê, phát triển trở thành những nhóm nghiên cứu, nhóm triển vọngcó tiềm năng để tham gia các cuộc thi lớn nhỏ trong các lĩnh vực học tập, học thuật.
  6. Giúp sinh viên có thể rèn luyện thêm cho mình các kỹ năng:
    * Đọc tài liệu tiếng Anh, viết report.
    * Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trước đám đông.

Các chủ đề của nhóm học tập trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu như sau:

✳️ MATHCODE ✳️
Là một team chuyên về các lĩnh vực liên quan đến lập trình chuyên sâu (C/C++, C#, Python) và các môn học đại cương (Đại số tuyến tính, Giải tích,…). Dành cho đối tượng là tân sinh viên. Cũng là lực lượng nòng cốt các vấn đề học tập của Khóa 2018. Lực lượng này sẽ hỗ trợ việc training cho các buổi training giữa kì và cuối kỳ.

✴️ INFOSEC ✴️ :
Team với mục đích tìm hiểu và nguyên cứu chuyên sâu các chủ đề về an toàn thông tin: kỹ thuật tấn công, phòng thủ và giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, an toàn mạng máy tính (IDS/IPS), tấn công kiểm thử, phân tích mã độc, mật mã học, luyện tập CTF, v.v. Giúp sinh viên định hướng được công việc trong ngành An toàn thông tin.

❇️ IOT ❇️
Là một team nghiên cứu về các mô hình IoT, các thiết bị nhúng như arduino, raspberry pi, telosb,…, mạng cảm biến không dây, các mô hình thông minh: smart home, smart garden, smart city, theo dõi môi trường, tái cấu hình,…
Bên cạnh đó, team còn có thể phát triển thêm mảng web, app để điều khiển các thiết bị của mình.

NETWORK
Là một team nghiên cứu về mảng Network, các thiết bị mạng (router, switch, firewall, server,…), hạ tầng mạng và hệ thống (system admin), mạng cấu hình bằng phần mềm (SDN) và ảo hóa chức năng mạng (NFV).

👉 Đối tượng: Sinh viên năm 1, 2, 3, 4

📘 Quyền lợi khi tham gia:
✅ Được trải nghiệm nhiều hơn với các thiết bị thật
✅ Được hỗ trợ về thiết bị IoT, cơ sở vật chất
✅ Được giải đáp thắc mắc một cách tận tình khi gặp bế tắc
✅ Được định hướng để thực hiện đối với tất cả các team.

📘 Điều kiện tham gia:
✅ Có khả năng và cố gắng nổ lực trong học tập và nghiên cứu.
✅ Luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm của mình với người xung quanh.
✅ Có đam mê và tinh thần trách nhiệm cao.

🕛 Sắp tới Đoàn khoa sẽ có một bài minitest để tuyển thành viên cho các team, thời gian và địa điểm sẽ được thông báo sau.
👉 Link đăng ký online: https://goo.gl/forms/WLfuM3PshafxxM2C2

Thời gian đăng ký: đến ngày 7/10/2018
Nếu bạn thật sự quan tâm thì còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay và hãy liên tục cập nhật, theo dõi thông tin mới nhất của chúng tôi nhé! 😍😍

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here