Buổi họp mặt đầu tiên của  nhóm học thuật Network đã kết thúc thành công với sự tham gia của cố vấn : Cô Trần Thị Dung , đặc biệt với sự tham gia hứng khởi của các bạn đăng kí tham gia Team Network.

Leader  Lê Công Bằng có bài nói về SDN.
Sự tham gia của các thành viên team NET tại buổi họp đầu tiên.

Các mảng của Network bao gồm :

NETWORK ENGINEER
NETWORK DEV
SYSTEM ADMIN

1️⃣ Về mảng Network Engineer: hoạt động cấu hình, triển khai, troubleshoot liên quan đến các thiết bị hạ tầng như: Router, Switch, Firewall, Access Point,… Cùng nhau nghiên cứu sâu hơn về các giao thức đang hoạt động phổ biến ngoài các doanh nghiệp như: OSPF, EIGRP, RIPv2,…. Thực hành triển khai các thiết bị thật ở phòng lab E3.1 từ đó rút ra được những lỗi, tránh sai sót trong qua trình triển khai và khắc phục sự cố tại các doanh nghiệp.

️2️⃣️ Về mảng Network Dev: đây là một hướng mới của network, network ảo hóa như : SDN, NFV, OpenFlow, network programming,…Team sẽ cùng nghiên cứu về những vấn hạn chế bởi hạ tầng mạng truyền thống và từ đó áp dụng chức năng ảo hóa để khắc phục hạn chế này.

3️⃣️ Về mảng System Admin: là một người không thể thiếu trong khi triển khai dự án. Mục tiêu của team là giúp các bạn cấu hình và duy trì hoạt động của hệ thống máy tính, máy chủ ( servers) của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Phân tích và xác định được nguyên nhân  gây ra sự cố để tìm cách khắc phục.

Đối với 2 tuần đầu, team tập trung tìm hiểu về access point đơn giản, thân thiện với chúng ta, từ cơ bản đến nâng cao để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của loại thiết bị này Sau 2 tuần này team sẽ chia thành 3 mảng như trên.

Kênh thông tin trao đổi trong nhóm Network : DISCORD

Discord là một kênh trao đổi thông tin tiện lợi chạy trên đa nền tảng (Web, mobile,..) . Nhằm mục đích giúp các bạn tập trung hơn trong học tập để tránh sự xao nhãng (như facebook, zalo,..) , Nhóm khuyến khích các thành viên nên đăng kí một tài khoản Discord để có thể thảo luận, bàn bạc những vấn đề gặp phải.
Sau khi đăng kí xong tài khoản , bạn chỉ cần nhấp vào đây  là có thể tham gia nhóm chung và trao đổi.

Mong rằng sau buổi họp này, các bạn sinh viên sẽ thích thú hơn và chọn đúng vơi mảng phù hợp với mình nhất. Nội dung của buổi sinh hoạt kế tiếp sẽ được các Leader thông báo, các bạn nhớ Check mail hoặc theo dõi fanpage thường xuyên để cập nhập thông tin nhé !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here