Buổi họp mặt đầu tiên của team IoT thuộc nhóm nghiên cứu học thuật khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của nhiều bạn sinh viên đam mê trong lĩnh vực này.

Anh Huỳnh Văn Đăng – Mentor của team giới thiệu tổng quan về IoT và nhóm nghiên cứu UiTiOt
Bạn Trần Cao Thiên – Leader Team_Arduino giới thiệu sơ lượt thiết bị Arduino
Chị Nguyễn Trung Duyên – Leader Team_Rasbpi giới thiệu tổng quan thiết bị này
Phần demo Smart House diễn ra trong sự hứng khởi của các bạn sinh viên
Cuối cùng là phần demo “Hoa hướng dương” của anh Nguyễn Văn Bảo – một trong các Leader của các team

Theo định hướng của các Mentor và Leader của team. Ban đầu team sẽ được chia thành những nhóm nhỏ để nghiên cứu về các thiết bị bao gồm:

Arduino

Raspberry Pi

Beagle Black

Telosb

Đây là bước đầu tiên trong việc phát triển nhóm – tìm hiểu thiết bị. Tất cả các thiết bị đều có chức năng đặt trưng riêng cần tìm hiểu. Trong thời gian tham gia nhóm, các bạn sẽ được tiếp cận lần lượt hết tất cả các thiết bị này. Nên việc đầu tiên các bạn cần đó là lựa chọn ra thiết bị các bạn muốn tiếp cận đầu tiên. Mỗi team nhỏ sẽ có 1 anh/chị cố vấn trong mảng này để hướng dẫn cũng như giải đáp thắc mắc ban đầu của các bạn.

Các bạn đăng ký hướng thiết bị theo link: https://goo.gl/forms/c7K3xivX5V1T9Tfl2

Các kênh thông tin trao đổi trong nhóm IoT:

Discord là một kênh trao đổi thông tin tiện lợi chạy trên đa nền tảng (Web, mobile,..) . Nhằm mục đích giúp các bạn tập trung hơn trong học tập để tránh sự xao nhãng (như facebook, zalo,..) , Nhóm khuyến khích các thành viên nên đăng kí một tài khoản Discord để có thể thảo luận, bàn bạc những vấn đề gặp phải.

Sau khi đăng kí xong tài khoản , bạn chỉ cần nhấp vào đây là có thể tham gia nhóm chung và trao đổi.

Ngoài ra, theo đề xuất của Mentor – anh Huỳnh Văn Đặng, chúng ta sẽ có một số kênh khác để nhận thông báo, lưu trữ tài liệu,… sau:

Email (dùng để thông báo chung, nộp report,…): [email protected]

Google Drive (lưu trữ tài liệu, hướng dẫn,…): https://drive.google.com/drive/folders/1XMlH9dgRakK1eRU4LaAZCPYxgVmf5tWJ?usp=sharing

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here