Hi TSV! 2021 – Làn gió mới trong công cuộc chuyển đổi số

0
80

Buổi tối ngày 28/10/2021 đã đánh dấu thời khắc khép lại một hành trình hoàn toàn mới lạ và độc đáo mang tên Hi TSV! 2021 với 353 các bạn Tân sinh viên đến từ 26 trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại một mùa Hi TSV! với vô vàn cảm xúc và thật nhiều dấu ấn trong lòng các bạn Tân sinh viên nhé!

Vì tình hình Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã không thể tổ chức VNU Tour – Hành trình khám phá khu đô thị ĐHQG-HCM như thông lệ hằng năm. Do đó, với mong muốn đem lại những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho các bạn Tân sinh viên khi bước chân vào con đường đại học, Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã linh hoạt chuyển đổi hình thức và tạo ra Hi TSV! 2020, một chương trình hoàn toàn mới được tổ chức trực tuyến 100%.

Trang web chương trình Hi TSV!

Lấy ý tưởng từ câu thành ngữ cổ “Cầm kỳ thi họa” kết hợp với công nghệ hiện đại, chương trình đã mang tới những thử thách về những kĩ năng cần thiết cho các bạn Tân sinh viên khi học đại học. Để dành được giải thưởng vô cùng giá trị từ Ban tổ chức, thí sinh phải vượt qua 2 vòng thi: “Kỳ” (Vòng sơ lại), “Cầm-Thi và Họa” (Vòng chung kết)

Vòng sơ loại được tổ chức từ 20h00 ngày 20/10/2021 đến 8h00 ngày 22/10/2021.

Lấy cảm hứng từ cuộc thi “CTF – Capture The Flags”, ở phần thi này Ban tổ chức đã tái định nghĩa khái niệm “Kỳ” mà mọi người thường biết. Để vượt qua phần thi, các thí sinh sẽ phải giải được các mật thư mà chương trình đưa ra trong thời gian ngắn nhất để đặt chân vào top 12 đội có thành tích tốt nhất lọt vào vòng trong và giành lấy giải nhất của phần thi.

Phần thi “Kỳ” – Hi TSV!

Mặc dù các mật thư rất khó và “bí ấn”, bằng tài năng và sự nhiệt huyết, các bạn thí sinh đã cố gắng hết sức “cày ngày cày đêm” để vượt qua những mật thư mà chương trình đưa ra. Qua đó, Ban tổ chức cũng đã tìm ra được đội chiến thắng phần thi Kỳ cùng 11 cái tên khác xuất sắc nhất bước chân vào Vòng chung kết của chương trình.

Ngoài ra, Hi TSV! còn có giải thưởng first blood cho đội thi hoàn thành được nhiều nhất và sớm nhất các trường chủ đề của thử thách vòng loại đưa ra.

Vòng chung kết diễn ra từ ngày 22/10/2021 đến ngày 28/10/2021

Ở vòng chung kết, các đội thi sẽ phải vượt qua 2 phần thi “Cầm – Thi” và “Họa”

Trong phần thi “Cầm-Thi” các đội thi sẽ thực hiện video ngắn giới thiệu đội thi của mình kèm mô tả giới thiệu về video đó. Phần thi được BTC chấm và tính điểm vào tổng điểm vòng chung kết.

Phần thi “Họa” – Hi TSV!

Dù không thể gặp nhau vì giãn cách xã hội, các đội thi vẫn đem đến những sản phẩm hết sức chất lượng.

Đến với phần thi “Họa” , cũng là phần thi cuối cùng ở vòng chung kết Hi TSV. Các đội thi sẽ phải Thi đấu vẽ tranh pixel trên website của chương trình và có một bài thuyết trình ngắn về nội dung bức tranh. Thử thách này đòi hỏi sự kiên nhẫn, khéo léo cũng như tinh thần teamwork của các bạn thí sinh trong đội thi.

Kết thúc 2 phần thi “Cầm-Thi” và “Họa”, đội SCIS là đã giành chiến thắng ngoạn mục trong cả 2 phần thi “Cầm-Thi” và “Họa”, đồng thời cũng là chủ nhân của giải thưởng cao nhất 1.337.000 VND của chương trình. Ban tổ chức, xin một lần nữa chúc mừng đội thi SCIS.

Đôi lời cảm ơn quý đơn vị hỗ trợ truyền thông

Để chương trình tạo được tiếng vang thành công và suôn sẻ, Đoàn khoa Mạng máy tính & Truyền thông không thể không nhắc đến sự hỗ trợ và đồng hành đến từ các đơn vị truyền thông đã đóng góp một rất lớn trong sự kiện lần này:

 • Đoàn Khoa – LCH Khoa Điện Tử Viễn Thông – KHTN
 • Đội CTXH – Khoa Y ĐHQG TP.HCM
 • Đoàn – Hội Ngôn ngữ học
 • Đoàn khoa – Liên Chi Hội khoa Hóa học ĐH.KHTN
 • Đoàn Khoa & Liên Chi Hội Khoa Sinh Học – Công nghệ Sinh học ĐH KHTN
 • Đoàn – Hội Khoa Công Nghệ Thông Tin – ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 • Ban Học tập Khoa học và Kỹ thuật Thông tin
 • Tuổi trẻ UIT
 • Đội Thanh niên Xung Kích TDTU
 • IU Office of Student Services
 • Tài chính và Bạn
 • CLB Sách Và Hành Động UIT
 • Đội Công Tác Xã Hội Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin

BTC xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý đơn vị. Chúng mình tin rằng, sau sự kiện đặc biệt này, sẽ là tiền đề để mối quan hệ hợp tác của chương trình với Quý đơn vị sẽ ngày càng gắn bó, phát triển và bền vững.

Lời cuối cùng, kính chúc Quý đơn vị luôn thành công và phát triển. Hi TSV! Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của Quý đơn vị trong các chương trình sau.

Lời kết

Vậy là Chuyến xe 𝗛𝗶 𝗧𝗦𝗩! 𝟮𝟬𝟮𝟭 đã đến trạm dừng sau cuộc hành trình đầy thú vị, nhiệt huyết và không kém phần cam go cùng các bạn Tân sinh viên. Ban tổ chức lúc này đây rất hạnh phúc khi đã tổ chức trọn vẹn chương trình và đã thành công mang đến cho tất cả các bạn Tân sinh viên những trải nghiệm thật mới mẻ, những cảm xúc thật đặc biệt và nhiều kỷ niệm khó quên.

Tất cả những thí sinh tham gia đều chính là những nhà vô địch. Các bạn hãy không ngừng phát triển tài năng của bản thân và thành công hơn nữa nhé!

Một lần nữa, BTC xin được chúc mừng tất cả các đội thi đã vượt qua những thử thách của các phần thi. Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia chương trình.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🌐 Fanpage: Mạng máy tính và Truyền thông

☎️ Hotline: 037 369 6319 (Nhật Trường) | 088 640 5366 (Minh Tiến)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here