Các bạn đang thắc mắc rằng Morning Pages là gì? Có tác dụng như thế nào? Làm thế nào để thực hiện nó? Vậy thì hãy để bài viết này giới thiệu cho bạn về Morning Pages nhé!

 Morning Pages là gì?

Đối với nhiều bạn đang đọc bài viết này thì có lẽ Morning Pages là một khái niệm còn khá mới mẻ. Các bạn có thể hiểu rằng Morning Pages là phương pháp viết để giải tỏa. Morning Pages được xem như một cách để nói ra những suy nghĩ, những ý tưởng mà bạn chưa biết làm sao để thể hiện hoặc chưa biết chia sẻ cho ai.  Bạn có thể khám phá ra nhiều năng lực của bản thân hơn bạn tưởng đấy.

 Morning Pages dành cho những ai?

Câu trả lời là dành cho tất cả mọi người, bất kể những ai đang gặp khó khăn trong việc định hình cảm xúc bản thân vào mỗi buổi sáng. 

Có thể nói rằng, đối với một số cá nhân, cảm xúc buổi sáng rất quan trọng và nó ảnh hưởng đến một ngày dài làm việc của họ. Mở đầu ngày mới bằng một tâm trạng thoải mái, phấn chấn và tràn đầy năng lượng sẽ có thể là một bàn đạp vững chãi cho một ngày năng suất. Cho dù ngày đó có không được như bạn mong muốn, thì dư âm của sự tích cực sẽ không làm bạn đến nỗi ‘sụp đổ’. 

Vậy tóm lại, những ai thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực, thường xuyên uể oải vào buổi sáng, không có định hướng và mục tiêu, có thể sử dụng phương pháp này như một nơi giải tỏa tâm hồn vào mỗi sáng nhé. 

 Morning Page sẽ giúp ích gì cho bạn?

Nếu như bạn đang làm những công việc liên quan đến sự sáng tạo, chẳng hạn như designer, content writer,…, thì Morning Pages sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bản thân đấy. Hoặc bạn đơn giản là một người muốn tìm đến sự an tĩnh nhất định trong tâm hồn vào mỗi buổi sáng, đừng ngần ngại áp dụng ngay phương pháp này nhé!

Những trang viết buổi sáng có thể giúp bạn kích thích sự sáng tạotìm ra ý tưởng mới, thông suốt mạch suy nghĩ của bạn vào những buổi sáng rối rắm. Viết ra những suy nghĩ còn mắc kẹt lại trong cơ thể ra những trang giấy có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Trong khi tuôn trào những dòng suy nghĩ, nhịp thở của bạn dần ổn định và tâm trạng theo đà mà đi lên. Khi tạo được thói quen viết rồi, bạn sẽ cảm thấy nó như một nơi trú ẩn an toàn cho tâm hồn, một nơi để bạn quay về những khi mệt mỏi với cuộc sống xung quanh. 

 Vậy thì làm thế nào bạn có thể tạo thói quen Morning Pages?

Trước tiên, bạn nên tập thay đổi thói quen của bản thân một chút. Hãy dậy sớm hơn mọi ngày,không nhiều đâu, chỉ cần từ 15-20 phút mỗi buổi sáng để dành thời gian cho bản thân chăm chút cho bản thân. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ hoặc một quyển vở, một chiếc bút mình yêu thích nhất, không cần quan trọng nó đắt hay rẻ, đơn giản hay màu mè, chỉ cần bạn thích nó là được. Sau đó, tìm cho mình một tư thế thoải mái, không gian thật yên tĩnh, hoặc ít nhất là bạn cảm thấy nó phù hợp là được. Thế là đã xong được công tác chuẩn bị rồi.

 Viết Morning Pages có khó không và viết như thế nào ? 

Lấy mốc là 3 trang giấy, bạn hãy viết ra những gì bạn đang nghĩ ngay lúc đó, viết liên tục cho tới khi bạn không thể nghĩ ra được gì nữa thì hãy dừng lại. Buổi sáng là lúc mà tâm trí của hầu hết ta đều nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng xung quanh. Trong quá trình viết, hãy cố gắng buông thả nhất có thể, hãy để dòng suy nghĩ của bạn được trôi theo nhịp cảm xúc. Không gò bó và rập khuôn, cuốn sổ sẽ như một nơi bạn “xõa” hết những lo toan, muộn phiền hay thậm chí những nỗi lo lắng vu vơ. Tuy nhiên, bạn đừng áp đặt bản thân rằng nhất định phải là 3 trang giấy. Sẽ có những ngày mà dòng suy nghĩ của bạn chảy ra như thác đổ nhưng sẽ có những ngày bạn lại không thể nghĩ được quá nhiều. Vậy nên đừng nghĩ rằng “phải viết được 3 trang giấy” hoặc “chỉ được 3 trang giấy”. Bạn hãy cứ viết tới khi mà cảm thấy nó đã đủ rồi thì dừng lại. Bạn không cần phải cầu kỳ về câu chữ, không cần quan tâm đến cấu trúc câu và cũng chẳng cần để tâm đến lỗi chính tả vì nó chỉ khiến bạn căng thẳng hơn mà thôi. Và nếu như bạn quên thực hiện Morning Pages vào buổi sáng thì bạn có thể thực hiện nó vào một thời điểm khác thích hợp trong ngày cũng không sao cả. Tất cả chỉ là bạn nên duy trì nó như một thói quen tốt của bản thân thôi. Vậy nên đừng đặt nặng nó như một nhiệm vụ mà hãy xem nó như phương pháp giúp bạn giải tỏa bản thân, một nơi “an toàn” để tìm về giữa bộn bề cuộc sống nhé! 

#NCSharing #So1 #NCSharing2021

#CTV #DOANKHOAMMT #NC #UIT #VNUHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here