Trang chủ Đời sống sinh viên Chương trình Sinh viên

Vòng loại UIT với An toàn thông tin 2015 – Cuộc thi học thuật cuốn hút

0

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, ngày 22/06/2015 vừa qua, Vòng loại cuộc thi UIT với An toàn thông tin 2015 đã diễn ra tại phòng máy trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Là cuộc thi học thuật cấp trường, truyền thống và uy tín do khoa Mạng máy tính & Truyền thông tổ chức, UIT với An toàn thông tin 2015 đã thu hút hơn 30 đội với gần 150 thí sinh đăng ký tham gia.

Thí sinh làm thủ tục dự thi

Sau khi nhận phòng, làm thủ tục dự thi, đúng 8h00 ngày 22/06/2015, Vòng loại UIT với An toàn thông tin 2015 chính thức bắt đầu. Mỗi sinh viên thuộc các đội dự thi đều phải tham gia thi Vòng loại tại hệ thống website riêng của BTC cuộc thi. Trong thời gian tối đa 75 phút, mỗi sinh viên phải trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các kiến thức về mạng căn bản, lập trình web, thiết bị và cấu hình mạng, CCNA và các kiến thức đại cương, chuyên ngành mạng máy tính khác. Các câu hỏi tại vòng loại do giảng viên có uy tín tại khoa Mạng máy tính và Truyền thông biên soạn, được đảm bảo giữ bí mật và được quản lý bởi khoa Mạng máy tính và Truyền thông trong quá trình tổ chức thi. Điểm cuối cùng của mỗi đội dự thi được tính bằng điểm trung bình của tất cả sinh viên trong đội tham dự.

Thí sinh dụ thi tại phòng máy trường trên hệ thống website của BTC

Hệ thống máy tính hiện đại hỗ trợ cuộc thi

Thí sinh nghiêm túc làm bài

75 phút căng thẳng với 60 câu hỏi diễn ra nhanh chóng, các thí sinh vui vẻ bước ra khỏi phòng thi với kết quả cá nhân đã được hệ thống chấm tự động và thông báo. “Trước khi thi em đã chuẩn bị kỹ các kiến thức căn bản về mạng máy tính, xem thêm về CCNA và lập trình mạng căn bản, là sinh viên năm 1 nhưng em vẫn tự tin đội mình có thể bước tiếp vào vòng chung kết” – Một bạn sinh viên năm 1 chia sẻ.

Vòng loại UIT với An toàn thông tin 2015 đã diễn ra nghiêm túc, thu hút đông đảo sinh viên tham gia và ủng hộ. Chúc mừng 10 đội đã xuất sắc giành tấm vé bước vào vòng chung kết UIT với An toàn thông tin 2015.

Kết quả vòng loại: /uit-attt/ket-qua-vong-loai-cuoc-thi-uit-voi-attt-2015

Vòng chung kết UIT với An toàn thông tin 2015 sẽ diễn ra lúc 8h00 ngày Chủ nhật 28/06/2015 tại phòng máy trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Nội dung và hình thức vòng chung kết

Nội dung

Các thử thách thuộc 5 mảng khác nhau về an ninh – bảo mật, gồm:

 • Tìm và khai thác lỗi bảo mật (software exploitation)
 • Web hacking
 • Phân tích dịch ngược (reversing)
 • Mật mã (cryptography)
 • Phân tích, điều tra sự cố (forensics)

Thể lệ thi đấu

 • Ban tổ chức sẽ cung cấp đề thi cho các đội thi thông qua hệ thống Website riêng của cuộc thi. Mỗi thử thách được tính điểm tùy theo độ khó riêng. Thời gian thi tối đa là 8 giờ. Đội chơi giành được nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Trường hợp các đội có cùng số điểm sẽ dựa vào tiêu chí thời gian để quyết định kết quả.

Quy định khi dự thi vòng chung kết

 • Không sử dụng hình thức tấn công “từ chối dịch vụ”.
 • Không tấn công vào máy chủ tính điểm phục vụ cuộc thi.
 • Không sử dụng các công cụ dò quét và khai thác điểm yếu trừ một số thử thách cụ thể được BTC cho phép.
 • Không tấn công giả mạo ARP, MiTM.
 • Có mặt đúng giờ thi đấu trong vòng chung kết.
 • Các đội thi phải tuân thủ yêu cầu của ban tổ chức trong quá trình cuộc thi diễn ra.
 • Đội nào vi phạm quy định thi đấu sẽ bị phạt hoặc loại khỏi cuộc thi.
 • Thí sinh tham gia cuộc thi không sử dụng những kinh nghiệm lấy từ cuộc thi để tấn công vào hệ thống của các tổ chức, doanh nghiệp.

Ai sẽ là nhà vô địch UIT với An toàn thông tin 2015 với giải thưởng cao nhất trị giá 4 triệu đồng. Chúng ta cùng chờ đón nha.

Xin cảm ơn nhà tài trợ, công ty Meganet đã đồng hành với cuộc thi UIT với An toàn thông tin 2015.

Link tải hình ảnh: Fanpage Mạng máy tính & Truyền thông

Đội truyền thông UIT với An toàn thông tin 2015

Exit mobile version