Sau bao nhiêu lâu chờ đợi thì ngày 21/9/2014 chung kết cuộc thi VNU tour 2014 chính thức được bắt đầu với sự góp mặt của 22 đội thi .

Lúc 7h30 các đội tập trung tại sảnh nhà C để nghe phổ biến quy luật và cách thức chơi.

 

8h00 các đội bước vào cuộc tranh tài của mình diễn ra tại trường ĐH CNTT rất gay cấn và hấp dẫn, các đội chơi phải chạy đua với thời gian cũng như áp lực về mặt tâm lý. Khoảng cách di chuyển giữa các trạm khá xa hầu như các bạn chủ yếu chạy bộ chỉ có một số ít trạm là đi bằng xe buýt. Thời tiết hôm nay không được thuận lợi lắm sáng nắng như đổ lửa và buổi chiều thì mưa vì vậy đã gây rất nhiều trở ngại cho BTC cũng như các đội chơi vì phần lớn các thử thách đều được thực hiện ngoài trời thế nhưng vẫn không làm giảm sút được tinh thần quyết tâm và nhiệt tình của các đội. Với những trò chơi vô cùng thú vị và không kém phần hóc búa.
Có tất cả 9 trạm trong cuộc đua: đại học Công Nghệ Thông Tin, đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, đại học Bách Khoa, đại học Khoa Học Tự Nhiên, đại học Quốc Tế, KTX Khu A, KTX Khu B, trung tâm Giáo Dục Quốc Phòng, nhà điều hành ĐHQG. Ở mỗi trạm thi bắt buộc các đội phải vượt qua bằng hình thức giải mật thư hoặc các thử thách nhiều khác thì mới có thể đi tiếp qua trạm tiếp theo.

-Tại trạm đại học CNTT:
Ở trạm mở màn này các đội giải mật thư để đi đến thử thách vận động đầu tiên. Tiếp đến là thử thách mang bóng không dùng tay, và đã có rất nhiều bộ phận trên cơ thể đã được đưa ra thực hiện nhiệm vụ khó khăn này.

-Tại trạm đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn:
Thử thách ở đây gồm có 3 phần:
– Vận chuyển và ăn hết 1m5 “mía muối” của BTC ( sau vụ “mía muối” này, khi đến trạm KHTN, hầu hết các đội chơi đều từ chối lòng tốt của BTC khi mời các bạn ăn mía thiệt )
– Phải tìm đủ số tên khoa của trường Nhân Văn theo đúng yêu cầu,
– Giải mật thư.
Có khá nhiều đội bị phạm lỗi vì vậy tốn nhiều thời gian để thực hiện lại. Mặc dù vậy đội cuối cung hoàn thành xong nhiệm vụ ở trạm khoảng 10h00.

 

-Tại trạm đại học Quốc Tế:
Việc tìm ra nơi đóng quân của BTC cũng là một thử thách với các đội chơi (trốn kỹ quá mà )
tại đây các đội tiến hành khá nhiều trò chơi vận động đòi hỏi sự kết hợp của tất cả các thành viên và cạnh tranh thời gian với nhau.
Phần kiến thức hiểu biết và giải mật thư cũng là điều không thể thiếu ở trạm này.

-Tại trạm KTX Khu A:
Có rất nhiều thử thách mà BTC đặt ra cho các đội: : đọc một nội dung trong giấy sau đó phải trả lời những thông tin có liên quan trong tờ giấy câu hỏi, tìm địa điểm trên bản đồ, ăn kem thi, hát Karaoke được 5 bài từ 95 điểm trở lên. . Nhưng có lẽ phần hát Karaoke có vẻ hơi khó với các đội, có nhiều đội hát xong nói không ra tiếng.

-Tại trạm Bách Khoa(phía cổng chui):
Tại đây các đội phải vượt qua các thử thách : truyền tin từ người thứ nhất cho người thứ 5 sau đó nguời thứ 5 phải viết lại những nội dung mà mình nghe được vào giấy, mỗi đội phải thực hiện được một tiết mục nhảy với thời gian chuẩn bị trước là 20 phút và thời gian biển diễn 1 phút 30 giây, giải mật thư. Có nhiều đội hoàn thành rất tốt 2 nhiệm vụ đầu nhưng với phần giải mật thư lại mất khá nhiều thời gian nhưng mấy bạn vẫn cố gắng ngồi giải.

Khoảng hơn 1h00 trời bắt đầu đổ mưa làm cho các trò chơi ở trạm Bách Khoa không thể được diễn ra, các đội đành phải trú tạm ở ĐH Việt Đức chờ mưa tạnh để có thể tiếp tục cuộc đua. Khi trời mới tạnh được một lúc thì lại mưa, và một đội vì thời gian không cho phép nữa nên đội đứng ngoài mưa để thực hiện tiết mục nhảy của mình và nhanh chóng di chuyển sang trạm tiếp theo.

-Tại trạm trung tâm Giáo Dục Quốc Phòng:
Là trạm xa nhất mà các đội phải đi qua, hầu hết các bạn đều phải đi xe buýt sau đó đi bộ. Cũng như các trạm khác các đội cũng phải thực hiện khá nhiều thử thách của các trò chơi vận động và giải mật thư.
Cuộc chạy đua càng lúc càng gay cấn khi thời gian dành cho các đội không còn nhiều, đội chơi lại càng chứng tỏ bản lĩnh và sự làm việc vô cùng ăn ý của mình .

Mặc dù phải đị bộ 1 đoạn rất xa, nhưng nụ cười vẫn không hề tắt trên mỗi những thí sinh VNU – Tour

Các địa điểm trong khu đô thị ĐHQG lần lượt được các đội khám phá.
Không mất quá nhiều thời gian để các đội tìm được trạm cuối- nhà điều hành ĐHQG. Hầu hết các đội đều mệt nhưng vẫn cố gắng hoàn thành phần thi của mình. Tại đây các bạn được trải nghiệm những trò chơi vận động vô cùng “bựa”, ghép tranh, tô màu…. và đặc biệt thử sức với trò “tìm người bí mật” được xem là khó nhất trong các phần thi, các bạn phải chạy đi chạy lại hỏi rất nhiều anh chị cộng tác viên để tìm ra người được gọi “Con Át chủ bài”.

Trạm cuối cùng cũng là trạm vui nhất trong suốt cuộc hành trình, có bao nhiêu ban lúc đó sẽ biết được chuện gì sẽ xảy ra tiếp theo

Chắc hẳn các đội chơi sẽ không quên được cái cảm giác lúc đó và đương nhiên là các bạn CTV + BTC cũng không thể quên được cái cảm giác sung sướng ấy
Sau một hồi lâu tìm kiếm thì may mắn đã mỉm cười với đội ĐHNTT-Victory họ đã tìm được người – Con Át chủ bài. Phần thi khép lại sau những tràng cười thoải mái của các thành viên trong mỗi đội, trong bất cứ một cuộc chơi nào cũng có người thắng người thua nhưng điều quan trọng là các đội đã có được những trải nghiệm thú vị và những kỉ niệm khó quên trong quãng đời làm sinh viên ở mái trường UIT nói riêng và trong ĐHQG nói chung.

 

Vậy là VNU – Tour 2014 đã kết thúc
BTC chúc các đội chơi luôn giữ được sự nhiệt huyết, sự năng động của mình và thành công trong cuộc sống.

Chào VNU-Tour 2014 và hẹn gặp lại VNU-Tour 2015 vào năm sau.