Trang chủ Đời sống sinh viên Chương trình Sinh viên

Tân sinh viên Khóa 2018 hào hứng trong buổi gặp gỡ Khoa MMT&TT ngày 24/08/2018

0

Vừa qua vào sáng ngày 24/08/2018, tại Giảng đường 1 đã diễn ra buổi gặp mặt  “Chào! Tân sinh viên khóa 2018” khoa Mạng máy tính và Truyền thông với không khí đầy hứng khởi.

Chương trình bắt đầu từ 10h với sự tham gia của quý thầy cô Ban chủ nhiệm khoa, quý thầy cô giảng viên khoa, các bạn cán bộ Đoàn – Hội khoa và hơn hết là sự có mặt của gần 300  bạn Tân sinh viên Khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Đây là cơ hội vô cùng hữu ích cho các bạn Tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu chia sẻ với các thầy cô trong khoa về môi trường học tập ở bậc Đại học, làm thế nào để học tập tốt, rèn luyện kỹ năng ra sao để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, …

Mở đầu chương trình là phần hoạt náo của MC Ngọc Phúc với các trò chơi vui nhộn tạo ra không khí vô cùng vui tươi và hào hứng.

Phần hoạt náo vô cùng sôi động của MC Ngọc Phúc

Sau phần mở đầu là phần trò chuyện thân mật của Đại diện Ban chủ nhiệm khoa, TS.Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Mạng máy tính và Truyền thông.

Phần trò chuyện thân mật của TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa MMTT

Ngày sau đó, PGS.TS. Lê Trung Quân – Trưởng Bộ môn Mạng máy tính cũng có những chia sẻ và định hướng về cách học tập, rèn luyện kĩ năng, nghiên cứu ở bậc Đại học cho các bạn Tân sinh viên. Hơn thế nữa, thầy còn giới thiệu sâu hơn về ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu.

Phần chia sẻ định hướng và cách học tập ở bậc Đại học của PGS. TS. Lê Trung Quân – Trưởng bộ môn Mạng máy tính

Đôi lời chia sẻ với các bạn Tân sinh viên về chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin của thầy Phan Thế Duy – Giảng viên khoa đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn.

Những chia sẻ bổ ích của thầy Phan Thế Duy về ngành An toàn thông tin

Tiếp theo là phần giải đáp những thắc mắc của TSV đưa ra đã được TS.Nguyễn Anh Tuấn giải thích một cách rất tận tình.

Những thắc mắc của Tân sinh viên được thầy Trưởng khoa giải đáp một cách tận tình

Với sự tham gia hỏi đáp đầy nhiệt tình của các bạn Tân sinh viên, thầy không những đã giải đáp mọi thắc mắc của các bạn Tân sinh viên mà còn chia sẻ thêm về những thông tin hữu ích khác về học tập và rèn luyện cho các bạn.

Cuối chương trình là phần trò chuyện thân mật BCH Đoàn khoa – Liên Chi hội khoa MMT&TT với các bạn về Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

Mở đầu, đồng chí Phan Trung Phát – UV BCH Đoàn Khoa đã có bài giới thiệu về Đoàn khoa cùng các hoạt động liên quan khác. Bài chia sẻ của anh cũng đã phần nào tạo nên phấn khích đối với các bạn tân sinh viên yêu thích công tác và hoạt động Đoàn.

Phần giới thiệu về Đoàn khoa MMTT của đồng chí Phan Trung Phát

Tiếp đó, là phần giới thiệu về Liên Chi Hội khoa của anh Đinh Thanh Tùng – Liên chi hội trưởng Liên Chi Hội khoa MMT&TT.

Anh Tùng cũng đã giới thiệu cho các bạn Tân sinh viên về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” – một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam. Đồng thời giới thiệu các gương sinh viên 5 tốt tiêu biểu của khoa như chị Lê Thị Châu Ngân – Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, hiện cũng là một cán bộ Đoàn Hội sôi nổi. Các bạn sinh viên cũng đã hào hứng đặt ra các câu hỏi giao lưu về các tiêu chí và kinh nghiệm để phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt và những cơ hội mà danh hiệu này mang lại cho sinh viên UIT.

Bài giới thiệu ngắn của anh cũng đã cung cấp được phần nào thông tin về các hoạt động của Hội sinh viên. Ngoài ra bạn nào muốn tham gia vào hội Sinh viên thì nhanh tay đăng kí nhé.

Sau khi kết thúc buổi giao lưu tại Giảng đường 1 lần lượt 6 lớp: MMTT2018, MMCL2018.1, MMCL2018.2, ATTT2018, ATCL2018.1, ATCL2018.2 đã có buổi họp lớp đầu tiên cùng với Cố vấn học tập của mỗi lớp tại các phòng học khác nhau. Buổi họp lớp đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng trong việc bầu chọn những gương mặt ưu tú nhất để giữ chức vụ Lớp trưởng, BCH Chi Đoàn, BCH Chi hội và Thư ký của lớp. Hi vọng các bạn sẽ mãi duy trì sự tự tin và lòng nhiệt huyết như vậy để làm tốt vai trò của mình trong thời gian sắp tới.

Sinh hoạt của các lớp với Cố vấn học tập

Một lần nữa, chào mừng các bạn đã trở thành Tân sinh viên Khóa 2018 – Khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt tại “Mái nhà chung UIT” và có những ngày tháng sinh viên thật thú vị và ý nghĩa.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version