—-Nhằm tổ chức các hoạt động tạo tinh thần đoàn kết cho sinh viên lớp MMTT2014, xây dựng một tập thể trẻ và nhiệt huyết, giao lưu với chi Đoàn bạn để cọ xát và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, BCH chi Đoàn MMTT2014.1 và MMTT2014.2 phối hợp tổ chức hội trại “Sức trẻ lớp Mạng máy tính 2014” vào ngày 25, 26 tháng 04 tại cù lao vườn ông Mười – Quận 9.

IMG_0533

Một số trại sinh của hội trại di chuyển bằng ghe qua sông để vào cù lao

—-Hội trại lần đầu tiên được tổ chức nhưng thu hút 60 trại sinh cùng tham gia. Đến với hội trại lần này, các trại sinh được tham gia nhiều phần thi hấp dẫn, thể hiện sức trẻ sinh viên thông qua các hoạt động: dựng lều trại, trò chơi sinh hoạt tập thể, nấu cơm, sinh hoạt lửa trại, giao lưu văn nghệ, Color Me Strike – tái hiện chiến thắng lịch sử.

IMG_0549 IMG_0539

Một số trò chơi khởi động trước khi chính thức diễn ra các hoạt động của hội trại

—-Hội trại được mở rộng tổ chức cùng sự tham gia của 15 bạn đến từ chi Đoàn khu phố 3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức đã khiến các trại sinh thêm phấn khởi khi được tranh tài cùng những bạn trẻ có kinh nghiệm. Sinh viên lớp Mạng máy tính 2014 đã không ngừng thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động để giành chiến thắng trước các thành viên từ đội bạn. Không những vậy, đội bạn cũng đã ra sức hỗ trợ sinh viên lớp MMTT2014 trong hoạt động.

IMG_0552

Phần thi dựng lều trại IMG_0556IMG_0560IMG_0578

Các tiểu trại tham gia chương trìnhIMG_0611 IMG_0623 IMG_0628IMG_0638

Một số hoạt động trong chương trình

—-Điều đặc biệt ở Hội trại lần này chính là trò chơi Color Me Strike, tái hiện lại cuộc tổng tấn công chiến lược giành chiến thắng thống nhất đất nước. Các tiểu trại được Ban tổ chức hướng dẫn chuẩn bị “vũ khí” – bóng nước, chia lực lượng “đặc công”, lực lượng “quân y”, và hướng tấn công. Trò chơi diễn ra sôi nổi, với những chiến thuật “táo báo” từ các đội. Bên cạnh đó, các bạn trại sinh được sống lại với quá khứ hào hùng, mặc dù chỉ được tái hiện qua trò chơi. Kết thúc trò chơi, trại sinh phần nào hiểu thêm về vai trò của người “chỉ huy” và người chiến sĩ quan trọng như thế nào trong đội hình, về những vất vả của các anh chiến sĩ đã chiến đấu để giành độc lập cho Tổ quốc.

IMG_0709 IMG_0711IMG_0716

Các đội chơi Color Me Strike

—-Hội trại là một sân chơi bổ ích dành cho đoàn viên, thanh niên và là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, kĩ năng làm việc tập thể. Qua đó không ngừng phát huy sức trẻ, sáng tạo đoàn kết của sinh viên lớp Mạng máy tính 2014; thúc đẩy đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt động trại và sinh hoạt tập thể góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên chi Đoàn ngày càng vững mạnh.

IMG_0670

Đêm lửa trại

—-Kết thúc hội trại, cả 3 tiểu trại đã rất xuất sắc khi nhận các giải thưởng từ ban tổ chức: đội kinh nghiệm nhất, đội ấn tượng nhất, đội sáng tạo nhất. Không khí lắng xuống khi tất cả trại sinh cùng Ban tổ chức nắm tay thành một vòng tròn và hát “Bài ca tạm biệt” để nhắc nhau nhớ về khoảng thời gian đã ở cùng nhau và hứa hẹn một chương trình tương tự khác sẽ diễn ra.

Viết Hưng