Vừa qua vào chiều ngày 16/08/2017, tại Giảng đường 1 đã diễn ra buổi gặp gỡ “Chào! Tân sinh viên khóa 2017” khoa Mạng máy tính và Truyền thông với không khí đầy hứng khởi. Chương trình bắt đầu từ 13h30 với sự góp mặt của quý thầy cô Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô giảng viên khoa, các anh chị Ban chấp hành Đoàn khoa, Liên chi Hội khoa và hơn hết là sự có mặt của hơn 200 bạn Tân sinh viên khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Đây là cơ hội vô cùng hữu ích cho các bạn Tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu chia sẻ với các thầy cô trong khoa về môi trường học tập ở bậc Đại học, làm thế nào để học tập tốt, rèn luyện kỹ năng ra sao để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, …

Mở đầu chương trình là phần hoạt náo của MC Trọng Hiền với các trò chơi vui nhộn đã làm tăng thêm sự hào hứng cho các bạn Tân sinh viên.

                                   Tân sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi khởi động

Tiếp theo chương trình là buổi nói chuyện thân mật của Đại diện Ban chủ nhiệm khoa, TS.Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Với sự tham gia hỏi đáp đầy nhiệt tình của các bạn Tân sinh viên, thầy không những đã giải đáp mọi thắc mắc của các bạn Tân sinh viên mà còn chia sẻ thêm về những thông tin hữu ích về học tập và rèn luyện cho các bạn.

                          TS.Nguyễn Anh Tuấn với những chia sẻ hữu ích trong buổi nói chuyện

TS. Phạm Văn Hậu – Trưởng bộ môn An Toàn Thông Tin cũng có những chia sẻ rất thực tế và hữu ích cho các bạn Tân sinh viên nghành An toàn thông tin nói riêng và các bạn Tân sinh viên khoa Mạng nói chung.

                                           TS.Phạm Văn Hậu với sự chia sẻ về ngành ATTT

Ngoài ra, PGS.TS. Lê Trung Quân – Trưởng bộ môn Mạng máy tính cũng có những chia sẻ và định hướng về cách học tập, nghiên cứu ở bậc Đại học cho các bạn Tân sinh viên. Hơn thế nữa, thầy còn giới thiệu sâu hơn về ngành Truyền thông và Mạng máy tính. Trong buổi chia sẻ, thầy đã nhấn mạnh việc sinh viên sinh viên cần nên có ý thức tự học cao và tích cực nghiên cứu trong học tập để phát triển hơn.

                                   TS.Lê Trung Quân với những chia sẻ cần thiết cho TSV

Cuối chương trình là buổi nói chuyện thân mật của Ban chủ nhiệm khoa, BCH Đoàn khoa – Liên Chi Hội khoa MMT&TT với các bạn Tân sinh viên về Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

Mở đầu, thầy Nguyễn Thanh Hòa – Bí thư Đoàn Khoa MMTT đã có bài giới thiệu về Đoàn khoa cùng các hoạt động liên quan khác. Bài chia sẻ của thầy đã tạo nên không khí phấn khích đối với các bạn tân sinh viên yêu thích công tác và hoạt động Đoàn.

Tiếp đó, là phần giới thiệu về Liên Chi Hội khoa của anh Đinh Thanh Tùng – Liên chi hội trưởng Liên Chi Hội khoa MMT&TT. Bài giới thiệu ngắn của anh cũng đã cung cấp được phần nào thông tin về các hoạt động của Hội sinh viên.

Sau đó lần lượt 4 lớp: MMTT2017, MMCL2017, ANTT2017 và ATCL2017 đã có buổi họp lớp đầu tiên cùng với Cố vấn học tập của mỗi lớp. Buổi họp lớp đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng trong việc bầu chọn gương mặt ưu tú nhất để giữ chức vụ lớp trưởng và thư ký của lớp. Hi vọng các bạn sẽ mãi duy trì sự tự tin và lòng nhiệt huyết như vậy để làm tốt vai trò của mình.

                                                           Tập thể lớp MMTT2017
                                                         Tập thể lớp ANTT2017

Một lần nữa, chào mừng các bạn đã trở thành Tân sinh viên khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt tại “Mái nhà UIT” và có những ngày tháng sinh viên thật thú vị và ý nghĩa.

Ban Truyền thông
Tin bài: Hồng Minh

Hình ảnh: Thái Lâm, Thiện Kenji

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here