—-Không nằm ngoài dự đoán, sau 3 mùa VNU Tour thành công rực rỡ, sự trở lại của VNU Tour mùa thứ 4 đã khiến các bạn sinh viên vô cùng phấn khích. Mỗi vòng thi là một trải nghiệm bất ngờ và đầy thú vị.

—-Cuộc thi đã chính thức bắt đầu với vòng loại diễn ra vào lúc 11h30 ngày 30/9 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh. 20 câu hỏi của chương trình đã khiến cho thí sinh đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Nhiều thí sinh đã phải thốt lên sau cuộc thi: “Thật không thể tưởng tượng được!” Và càng gay cấn hơn khi có 19 đội chơi đồng điểm nhau, và cùng bước vào tiếp theo với 3 câu hỏi phụ. Kết thúc vòng loại của cuộc thi, 27 đội chơi xuất sắc nhất đã giành được tấm vé vào vòng chung kết của chương trình.
—-Cuộc hành trình ngày càng gay cấn khi 27 đội chơi quyết giành lấy giải đặc biệt của chương trình. Ở vòng chung kết, các thí sinh phải đi đến các trường thành viên, các địa điểm cần biết trong ĐHQG-HCM. Không chỉ đơn thuần là một cuộc chạy đua về khoảng cách, mà còn là cuộc chạy đua về kiến thức. Tại mỗi trạm thi đấu, các thí sinh phải tìm hiểu, hoàn thành bộ câu hỏi về từng địa điểm.
Ngoài việc phải hoàn thành cách trò chơi vận động, tốc độ các đội chơi dường như bị chậm lại bởi các mật thư hóc búa của chương trình. Nhiều đội chơi phải bỏ mất điểm của mật thư sau 20p căng thẳng không tìm được đáp án.
IMG_5092
—-“Cuộc thi là nơi để các bạn sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các thông tin về các trường thành viên, các địa điểm trong khu đô thị ĐHQG-HCM. Tôi mong rằng qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về ĐHQG-HCM, có thêm nhiều bạn mới, không chỉ là sinh viên UIT mà còn là sinh viên các trường thành viên ĐHQG để các bạn có môi trường học tập, rèn luyện thật tốt sau này” – đ/c Lê Viết Hưng, trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.
IMG_5171
—-Mùa thứ 2 mình tham gia tổ chức, nếu như một năm trước đây thì chắc sẽ thảnh thơi hơn nhiều, nhưng đối với năm nay, ở một vị trí mới, vài trò mới luôn gắn lên mình khá nhiều áp lực. Luôn đặt nhiệm vụ cho mình phải làm sao cho chương trình đạt được kết quả tốt nhất và hạn chế nhất những sai xót. Mặc dù không thể tránh khỏi nhũng sai xót ấy nhưng khi chương trình kết thúc, xem được những status của các bạn thí sinh kể về trải nghiệm của vòng chung kết cảm thấy rất ấm lòng. Vì chương trình của mình đã giúp cho các bạn có được những cảm xúc đáng nhớ ấy. Hi vọng đây chưa phải là mùa VNU – Tour cuối cùng mà mình tham gia.” – đ/c Đặng Trung Tín – phó ban tổ chức chương trình chia sẻ.
—-Từ 7h30 tại trường ĐH Công nghệ Thông tin, các bạn sinh viên đã trải qua một chuyến đi dài. Đến 17h00, 27 đội chơi đã tập trung về nhà điều hành ĐHQG và tiếp tục với những thử thách cuối cùng.
—-VNU Tour mùa thứ 4 đã chính thức khép lại với trận mưa tầm tã và bóng nước. Đội VNU Glory Road đã xứng đáng nhận được giải đặc biệt của chương trình với số điểm cao nhất.
—-VNU Tour 2015 có nhiều thay đổi mới mẻ so với các năm trước, chương trình ngày càng thu hút sự chú ý không chỉ của tân sinh viên mà còn của sinh viên UIT. VNU Tour mùa thứ 5 sẽ quay trở lại với “diện mạo tuyệt mĩ”, đón chào Tân sinh viên khóa 11 – năm 2016.
Cùng nhìn lại những hình ảnh nhí nhố của BTC và cả thí sinh trong suốt chương trình nào…
Trạm USSH
Trạm Đai học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trạm ĐH Quốc Tế
Trạm ĐH Quốc Tế

IMG_5141 IMG_5148 IMG_5170Theo Ban truyền thông VNU Tour 2015