2000 nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ từ Đoàn viên khoa MMT&TT

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013), Ban Chấp hành Liên chi Đoàn khoa MMT&TT đã tổ chức chương trình “Về nguồn” lần 2 – năm 2013 với lòng biết ơn vô hạn đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ và đồng chí đồng bào ta đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất của Tổ quốc.
Chương trình “Về nguồn” với sự tham gia của hơn 130 sinh viên khoa MMT&TT, đã cùng thắp hơn 2000 nén hương tưởng niệm, dọn vệ sinh các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM và cùng ôn lại chặng đường vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong các thời kì lịch sử của đất nước.

Hơn 130 bạn sinh viên có mặt từ rất sớm tham dự chương trình “Về nguồn” .

Cũng tại chương trình này, đại diện BCH LCĐ MMT&TT đã kêu gọi các đoàn viên, thanh niên thuộc khoa MMT&TT tiếp tục nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực. Từ đó, giúp Đoàn viên – Thanh niên kế thừa những truyền thống quý báu của dân tộc ta, ra sức học tập, trao dồi bản thân, không ngừng sáng tạo và nghiên cứu khoa học để ngày mai lập nghiệp và xây dựng đất nước ngày càng văn minh hiện đại, viết nên những trang sử vẻ vang trong thế kỉ XXI.

Đại diện LCĐ Khoa MMT&TT dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

Trong buổi lễ viếng trang trọng này, hơn 130 bạn sinh viên cùng nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Gíap – người đã tổ chức và lãnh đạo đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. “Nghiêng mình tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, mình tự nhủ rằng phải phấn đấu học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha anh.” Thanh Thùy (Chi đoàn MMTT2013.2) chia sẻ.

Đoàn viên – thanh niên khoa MMT&TT cùng ôn lại lịch sử thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

“Mặc dù phải đi từ rất sớm, nhưng mình cảm thấy vô cùng xúc động khi được thắp từng nén hướng trên phần mộ các cha anh, qua đó mình càng biết ơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng bất khuất của quê hương, đất nước” – Bạn Phạm Thị Trang (Chi đoàn MMTT2012.2) chia sẻ.

Đoàn viên LCĐ khoa MMT&TT thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đây là lần thứ 2, LCĐ khoa MMT&TT tổ chức chương trình thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ trong các ngày lễ lớn. Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và từ đó góp phần không nhỏ trong việc hình thành nên đạo đức lối sống cho Đoàn viên – Thanh niên LCĐ MMT&TT./.

Ban Truyền Thông
Liên chi Đoàn Khoa MMT&TT