Trang chủ Đời sống sinh viên Chương trình Sinh viên

Sự khởi đầu mới của ba chi đoàn khóa 2012

880
0
Hoà vào cùng không khí sôi nổi của Thanh niên trường Đại học Công nghệ thông tin nói riêng và Thanh niên toàn thành phố nói chung nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng. Chi Đoàn MMTT 2012 đã kết hợp với chi Đoàn ANTN 2012 tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm đợt 1 năm học 2014-2015 với chủ đề “Con đường của Thanh niên chỉ là còn đường cách mạng, không thể là con đường nào khác”.
Mở đầu buổi sinh hoạt là một tiết mục văn nghệ với ca khúc “ Bài ca tình yêu” với sự trình bày của hai bạn đai diên chi Đoàn ANTN 2012 đã thu hút được các bạn sinh viên.

Tiếp đến là nội dung của buổi sinh hoạt. Các bạn sinh viên được cung cấp những thông tin chi tiết nhất về người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng thông qua lời giới thiệu về anh của BTC và từ video clip nói lên cuộc đời và nét đẹp trong tâm hồn người anh hùng ấy với tựa đề “Người truyền lửa”. Cũng thông qua buổi sinh hoạt chủ điểm lần này, BTC đã mời các bạn Đoàn viên – thanh niên phát biểu cảm nghĩ của mình về người Đoàn viên đầu tiên – anh Lý Tự Trọng và câu nói bất hủ của anh hùng trẻ tuổi này.

Chiếu clip “Người truyền lửa-anh hùng Lý Tự Trọng”

Trong buổi sinh hoạt chủ điểm này chi Đoàn cũng đã có hoạt động tặng quà cho các bạn là nữ sinh viên của chi Đoàn nhân kỉ niệm 20-10 ngày Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Qua đó những phần quà có ý nghĩa lớn về tinh thần đã được trao đến các bạn nữ như một cảm ơn vì về tất những gì các bạn làm được và đã nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của chi Đoàn. Bên cạnh đó còn là những lời chúc tốt đẹp nhất đến từ đại diên các các bạn nam của các chi Đoàn gửi tặng tới các bạn nữ.Các bạn sinh viên tiếp tục hào hứng đến cuối buổi sinh hoạt qua những trò chơi tiếp theo.
Với hai trò chơi mang tên Hiểu biết và đuổi hình bắt chứ, dường như không khí trong giảng đường thêm phần nóng.Vài bài trắc nghiệm nhỏ với những câu hỏi liên quan đến Chủ đề của buổi sinh hoạt và người anh hùng Lý Tự Trọng đã khép lại thành công buổi sinh hoạt chủ điểm đợt 1 năm học 2014-2015 của chi Đoàn MMTT 2012 và ANTN2012.

Sau buổi sinh hoạt này các bạn sinh viên hiểu thêm về một con người, chặng đường cách mạng của người anh hùng dân tộc Lý Tự Trọng. Buổi sinh hoạt mang lại khoảng thời gian thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng cho các bạn sinh viên. Và hơn hết lưu lại trong mỗi cá nhân là thêm sự hiểu biết và thêm kỉ niệm với nhau./.