Thông điệp từ trưởng khoa

Chào mừng các bạn đến với khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông, trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin, thuộc Đại Học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh. Khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông là nơi đào tạo kỹ sư chính quy ngành truyền thông và mạng máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Sứ mạng của chúng tôi là đào tạo ra những kỹ sư vững chuyên môn, đầy tài năng và sáng tạo với tay nghề vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Khoa Mạng Máy Tính & Truyền Thông cung cấp những chương trình học từ kỹ sư, kỹ sư tài năng phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Những chuyên ngành mà khoa Mạng máy tính đào tạo:

–          Chuyên ngành Truyền Thông và An Ninh Thông Tin

–          Chuyên ngành Quản Trị và Phát Triển Ứng Dụng Mạng

–          Chuyên ngành An Toàn & Bảo Mật Thông Tin

Khẩu hiệu hành động của khoa Mạng máy tính và truyền thông, Sáng tạo, chuyên nghiệp, và cống hiến, thể hiện qua các mặt: đội ngũ giáo viên trình độ cao, chương trình học gắn liền với thực tiễn, và tinh thần tận tuỵ – cống hiến hết mình cho công việc.

Sáng tạo: Khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông, với đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, tốt nghiệp trong nước và các trường ĐH tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Úc và sự hợp tác về khoa học kỹ thuật với các trường, viện trên thế giới. Khoa không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học để luôn đi đầu trong công cuộc sáng tạo, đổi mới.

Chuyên nghiệp: Với chương trình đào tạo luôn được cập nhật, được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế AUN, CDIO, đồng thời là một trong 7 đơn vị trên cả nước được đào tạo chính quy ngành An Toàn An Ninh Thông Tin. Khoa Mạng máy tính và truyền thông luôn thể hiện tính chuyên nghiệp trong đào tạo và giảng dạy. Hơn thế nữa, khoa không ngừng mở rộng các mối quan hệ với doanh nghiệp để cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn, rèn tính chuyên nghiệp cho sinh viên những kỳ thực tập tại các doanh nghiệp.

Cống hiến: Trong xã hội thông tin kết nối toàn cầu ngày nay, nhân lực làm việc trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành thông suốt, an toàn và bảo mật của hệ thống. Sinh viên khoa Mạng máy tính và truyền thông được rèn luyện và thử thách trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, áp lực cao, tinh thần cống hiến cho công việc và xã hội.

Với những yếu tố trên, Khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông là địa chỉ tin cậy cho những bạn ham thích và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Mạng Máy Tính, Truyền Thông và An Ninh Thông Tin. Chúng tôi luôn hoan nghênh sự đóng góp của quý vị, và luôn mở rộng các mối quan hệ để không ngừng cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và nhu cầu của xã hội.

Hãy đến với chúng tôi, hãy tham quan cơ sở đào tạo của chúng tôi để tìm hiểu thêm những cơ hội hợp tác với khoa để góp phần đưa trường học và doanh nghiệp đến gần với nhau hơn với mục tiêu cao nhất là phục vụ tốt hơn cho người học và cho xã hội.

TS. Nguyễn Anh Tuấn

Trưởng khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin

Đại Học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh