Lên dây cót cho đôi tay vàng

          Theo thông tin của BTC thì 10h30 sáng ngày thứ sáu 28/11/2014 mới bắt đầu thi đấu. Tuy nhiên ngay trước giờ G 20 phút, các vận động viên đã có mặt sớm để tập dợt, “lên dây cót” cho những trận bóng bàn nảy lửa, gây cấn đến từng giọt mồ hôi…

Các vận động viên có mặt sớm đã cùng trọng tài thảo luận và thống nhất một số luật lệ, ròi cùng nhau chụp một tấm hình. Rất cool phải không nào ^^!

Trước khi thi đấu, BTC đã dành cho các vận động viên một vài phút tập luyện, dợt “vài đường võ” chuẩn bị cho những trận đấu chính thức vô cùng “ác liệc”, keke!

Beng… beng! Trận chiến nảy lửa…bắt đầu!

          Không khí của phòng thi đấu nóng dần lên lúc về trưa, cũng là lúc giờ G đã điểm, các VĐV bắt đầu vào vị trí thi đấu. Ba cặp đấu đầu tiên diễn ra cũng khá căng thẳng và kịch tính, tuy nhiên việc phân định thắng thua cũng khá rõ ràng do dường như các VĐV gặp sức ép về tâm lí, nên thi đấu cũng chưa hết “nội công”.

 

Sau khi thi đấu vòng loại trực tiếp đầu tiên, các VĐV được nghỉ ngơi vài phút rồi tiếp tục thi đấu luôn vòng hai cho nóng. Sức ép tâm lí, sức nóng của căn phòng càng làm cho không khí buổi thi đấu thêm sôi sục và “căng thẳng” đến giọt cuối cùng luôn á!

 

Đến vòng loại thứ ba thì các trận đấu được đánh giá khá cao về chuyên môn lẫn tinh thần. Hai VĐV thi đấu căng hơn, quyết tâm hơn và cũng tung nhiều chiêu thức “bổn môn” “sở trường” ra hơn, làm cho khán giả được xem những trấn đấu vô cùng mãn nhãn…

Trong ngày thi đấu hôm nay cũng có sự xuất hiện của một VĐV đặc biệt, đó là VĐV nữ duy nhất của giải bóng bàn!

 

Thể thao là đoàn kết, là gắn kết!

Kết thúc các trận đấu, dù kết quả thế nào thì mọi VĐV đều rất vui vẻ, tươi cười. Mỗi VĐV bước vào trận thi đấu với tâm trạng khá “áp lực” tuy nhiên việc thi đấu hết mình là quan trọng hơn cả, thi đấu với tinh thần giao lưu học hỏi là chính. Vì sau mỗi trận đấu, ngoài việc thắng thua thì còn là sự kết bạn trau đổi lối chơi và trau dồi kinh nghiệm. Đúng không nào !? ^^

 

Kết quả trận đấu ngày hôm nay, 4 VĐV xuất sắc nhất là: Phạm Minh Trí, Phan Trí Dũng, Hồ Trần Thiên Ngọc Việt, Nguyễn Đình Hoàng Thành đã lọt vào vòng tiếp theo.

Với mỗi VĐV thắng cuộc, điều họ nhận được là trận đấu tiếp theo, là một người bạn mới. Và cả với VĐV thua cuộc cũng thế, điều họ nhận lại còn lớn lao hơn, đó là kinh nghiệm thi đấu, là một cuộc chơi không khoan nhượng…

Tinh thần thể thao, sự fairplay trong lối chơi chính là mục đích cuối cùng mà BTC muốn hướng tới, đó cũng chính là ý nghĩa cao nhất của Hội thao sinh viên UIT 2014 lần này  !

Tiếp tục theo dõi thông tin về diễn biến của hội thao cũng như những bài tường thuật từ BTC nhé ^^!

NTH( lăn lộn trên khắp bàn đấu ^^)