Tháng 5/2014Không ngừng kế thừa và phát huy tinh thần tình nguyện của khoa Mạng máy tính và truyền thông. Vừa qua Liên chi Hội MMT&TT đã tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà cho các em mồ côi tại Làng Thiếu Niên Thủ Đức – Tọa lạc tại số 18 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, HCM. Hiện tại, Làng có khoảng 7 nhà chia theo từng lứa tuổi từ sơ sinh đến trưởng thành, theo thông tin từ Làng thì có một số bạn đã học đến bậc Đại Học, Cao Đẳng,…… nhưng mức sống của các bạn vẫn ở mức thấp.Đến với làng, gần 30 sinh viên tham gia, các bạn đã hăng hái giúp Làng dọn dẹp sân vừa và môi trường xung quanh.

SAM_6762

 Hình ảnh đáng yêu của các em tại Làng thiếu niên Thủ Đức

Sau khi tập hợp, các bạn đã cùng hòa vào không khí tình nguyện quên đi cái nắng và cái ôi bức của thời tiết hiện nay, chung tay cùng nhau đem sức trẻ Mạng máy tính đến từng việc làm thiết thực nhất. Sau hơn 1h lao động thì các bạn tiến hành đi thăm đến từng nhà để thăm hỏi và trò chuyện cùng các em. Trước khi đến Làng, BTC cũng đã chuẩn bị một số bánh kẹo, Sau khi cùng nghe giới thiệu về một số thông tin thì các bạn đã tiến hành phát đến các bé. Lúc đầu, các bé rất e dè nhưng một chút thì các bé đã trở lại tự tin và dễ giao tiếp hơn.


Các bạn vui chơi và phát bánh kẹo, sau đó chụp ảnh cùng các em.

Các bé đã làm các bạn tham gia thêm đồng cảm bằng chính sự ngay thơ của chính mình. Sau đó các bạn tiến hành giao lưu với một số trò chơi nhỏ với không khí nhộn nhịp với sự tham gia chính của các bé tại Làng. Cùng nhau tham gia, cùng nhau sinh hoạt ta mới có cơ hội hiểu thêm những thứ mà trước giờ ta tưởng là sẽ biết nhưng ta sẽ không bao giờ biết rõ được nó. Tạm kết chương trình với nhiều suy nghĩ, nhưng quan trọng là ta cống hiến, đã làm 1 điều gi đó cho cộng đồng, điều đơn giản thế nhưng chứa đựng nhiều tình cảm sâu xa.


Các bạn chụp ảnh kỷ niệm với chị Tố Quyên – Bí thư và các em

Kết thúc chương trình với nhiều suy nghĩ nhưng với chung mong muốn là muốn được cống hiến hơn nữa. Hi vọng sẽ gặp lại Làng trong thời gian sớm nhất ! Hi vọng cũng là tinh thần này, nhiệt huyết này ngày càng lan tỏa lớn hơn nữa để không chỉ sinh viên khoa Mạng mà là cùng với các khoa bạn có thể cống hiến cho cộng đồng nhiều hơn thế nữa.